Quận Bình Tân: Dân bức xúc vì thi hành án “quên” việc

27 Tháng 03, 2019 | 10:58

(NLĐO) - Trong đơn khiếu nại gửi đường dây nóng Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Đượm bức xúc về việc Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân “lơ” thi hành quyết định của TAND quận.

Theo bà Nguyễn Thị Đượm (ngụ phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP HCM), ngày 26-2, TAND quận Bình Tân ban hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm chuyển dịch quyền về tài sản và thay đổi về hiện trạng đối với tài sản đang tranh chấp là các căn nhà số 783, 785, 787, 789 và 3 căn cùng số 791 đường Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A, mà bà Đượm là nguyên đơn. 

Cũng trong ngày 26-2, Chi cục THA dân sự quận Bình Tân ban hành quyết định thi hành quyết định của TAND quận Bình Tân. Thế nhưng từ đó đến nay, chủ đầu tư của 1 trong 3 căn cùng số 791 Hương lộ 2 vẫn xây dựng, bất chấp quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND quận Bình Tân.

Quận Bình Tân: Dân bức xúc vì thi hành án “quên” việc - Ảnh 1.

Quyết định cấm thay đổi hiện trạng nhưng xây dựng vẫn cứ xây khiến người đang tranh chấp bức xúc

Trước phản ánh của bà Đượm, UBND quận Bình Tân đã tổ chức họp các bên có liên quan để giải quyết vụ việc và kết luận Chi cục Thi hành án (THA) dân sự quận Bình Tân phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tổ chức thi hành quyết định của TAND quận Bình Tân.

Ngày 21-3, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, ông Nguyễn Gia Thái Bình đã ký văn bản gửi các đơn vị liên quan, làm việc với người đang xây dựng là ông Đặng Thành Tập để  thực hiện quyết định của TAND quận Bình Tân.

Khi được phóng viên hỏi về vụ việc người dân phản ánh, ông Phạm Ngọc Thanh, Chi cục trưởng Chi cục THA dân sự quận Bình Tân trả lời đề nghị phóng viên liên hệ với Cục THA dân sự TP HCM (!?).

Ông Phan Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông A, nói đã phối hợp với các lực lượng chức năng vận động ông Tập thực hiện quyết định của TAND quận Bình Tân.

"Vụ án kéo dài nhiều năm, nay TAND đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nhưng cơ quan THA đã không thực hiện. Tôi đến phường, phường chỉ lên quận. Đến quận thì quận chỉ sang tòa, sang THA. Đến nay quyết định của chính cơ quan nhà nước vẫn chưa được thi hành. Tôi đề nghị sớm thi hành quyết định của TAND quận Bình Tân và xử lý cán bộ gây khó cho dân" – bà Nguyễn Thị Đượm bực tức nói.

Bài và ảnh: Bảo Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).