Quán nhậu bị phạt 25 triệu vì chiếm dụng vỉa hè

01 Tháng 03, 2017 | 05:55

(NLĐO)-Nhiều quán nhậu trên địa bàn quận Thủ Đức chiếm dụng vỉa hè làm chỗ để xe khách và bày vật dụng bị xử phạt, trong đó có một số quán tái phạm nhiều lần

Tối 28-2, đoàn kiểm tra liên ngành quận Thủ Đức, TP HCM đã xử lý nhiều quán nhậu chiếm vỉa hè, trong đó có 1 quán bị phạt 25 triệu đồng.

Trên đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quán nhậu Cánh Đồng để xe khách trên vỉa hè gây cản trở lưu thông. Không những thế, quán này còn xếp nhiều bộ bàn ghế tràn ra vỉa hè cho thực khách trông mất mỹ quan đô thị. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản các lỗi dựng xe và xếp bàn chiếm lối đi dành cho người đi bộ.

Xe ô tô tràn xuống lòng đường Phạm Văn Đồng trước một quán nhậu thuộc phường Linh Đông

Xe ô tô tràn xuống lòng đường Phạm Văn Đồng trước một quán nhậu thuộc phường Linh Đông

Cách đó không xa, một quán nhậu khác trưng dụng vỉa hè làm chỗ để bếp nướng cũng bị lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ và yêu cầu dọn dẹp các vật dụng vào bên trong khuôn viên quán.

Lực lượng chức năng kiểm tra quán nhậu

Lực lượng chức năng kiểm tra quán nhậu

Đặc biệt, trước quán hải sản Hải Châu, phường Linh Đông có nhiều ô tô đậu trên vỉa hè và tràn xuống lòng đường nên lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử lý. Khi lực lượng chức năng lập biên bản, một phụ nữ xưng đại diện quán đã xin lực lượng chức năng bỏ qua và giải thích có mặt bằng để xe nhưng khách không chịu chạy vào đó đậu.

Đội Quản lý Trật tự đô thị quận Thủ Đức lập biên bản đối với 1 xe ô tô đậu dưới lòng đường

Đội Quản lý Trật tự đô thị quận Thủ Đức lập biên bản đối với 1 xe ô tô đậu dưới lòng đường

Tuy nhiên, lực lượng chức năng cương quyết xử lý và lập biên bản xử phạt 6 ô tô đậu đậu hàng dài chiếm lòng lề đường. Một cán bộ trật tự đô thị cho biết quán này đã từng bị xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tái phạm. Với các lỗi vi phạm, quán Hải Châu bị xử phạt tổng số tiền 25 triệu đồng. Theo tìm hiểu, 13 tổ trật tự đô thị ở quận Thủ Đức gồm 12 tổ ở các phường và 1 tổ của quận sẽ ra quân xử phạt các trường hợp lấn chiếm vỉa hè.

Sỹ Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).