Sao “xã hội đen” còn đất dung thân?

16 Tháng 05, 2020 | 15:25

(NLĐO) - Thông tin một số hộ kinh doanh, mua bán hải sản tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tàu) liên tục bị một nhóm “xã hội đen” uy hiếp ngăn không cho mang hải sản về TP Vũng Tàu khiến dư luận ngỡ ngàng.

Bạn đọc "Mytap2005@gmail.com" lo lắng viết: Là người dân lương thiện tôi cảm thấy bất an, khi thời gian gần đây bọn giang hồ xuất hiện khắp nơi. Vụ giang hồ Đường Nhuệ ở Thái bình, hay Tuấn cá, Loan cá Đồng Nai vừa mới sa lưới pháp luật, nay lại có thêm Hải-Xinh hải sản ở Vũng Tàu. Bạn đọc Nguyen Hai góp thêm "Không chỉ ở Thái Bình, Đồng Nai, Vũng Tàu… các băng nhóm lưu manh, côn đồ; cho vay lãi nặng, bảo kê... còn lộng hành ở nhiều nơi khác như Cà Mau; tại Bình Định cách đây không lâu khi đang bốc dưa hấu lên xe để vận chuyển giao cho đối tác, một thương lái cũng đã bị nhóm "xã hội đen" đòi tiền bảo kê. Những băng nhóm này hẳn là phải có người "chống lưng" nên mới dám lộng hành như vậy"

Sao “xã hội đen” còn đất dung thân? - Ảnh 1.

Dư luận bức xúc về tình trạng các băng nhóm “xã hội đen” uy hiếp, ngăn không cho một số hộ kinh doanh ở huyện Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tàu) vận chuyển hải sản về TP Vũng Tàu (hình chỉ mang tính minh họa)

Bạn đọc nguyen minh thẳng thắn nêu ý kiến: Do sợ ảnh hưởng tới chén cơm manh áo, nên nhiều người không dám lên tiếng chứ tình trạng giang hồ, bảo kê, tranh giành địa bàn gần như có ở mọi nơi chứ không riêng gì ở TP Vũng Tàu.

"Chính quyền và công an Bà Rịa Vũng Tàu phải mạnh tay trấn áp, chứ sao để bọn "vô danh tiểu tốt" dám ngăn sông cấm chợ như vậy" - bạn đọc Motngaymottran@gmail.com bức xúc.

Bạn đọc ly.hoangphong@yahoo.com.vn đặt vấn đề: Xem ra giang hồ bảo kê đã có mặt nhiều nơi. Chính quyền địa phương không thể vô can trong việc xem thường pháp luật của bọn "xã hội đen". Nơi nào để tình trạng này xảy ra, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần phải nghiêm túc xem lại cách quản lý địa bàn.

"Vì sao một xã hội văn minh mà băng nhóm "xã hội đen", giang hồ lại lộng hành như chốn không người. Đề nghị pháp luật sớm ra tay thật nghiêm minh, cho người dân được nhờ" - bạn đọc Anh Ba Rùa đề nghị.

Đức Huy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).