Sẻ chia cùng những nhắn gửi yêu thương

27 Tháng 09, 2021 | 07:21

Mọi đóng góp dù nhỏ đều được trân quý và công khai, minh bạch. Hiện số tiền ủng hộ vẫn tiếp tục được nhân lên nhờ tấm lòng san sẻ yêu thương của bạn đọc Báo Người Lao Động và người dùng ví MoMo

Sau 1 tuần Báo Người Lao Động kêu gọi ủng hộ trẻ em mồ côi vì Covid-19 trong chương trình "Tình thương cho em" qua ví MoMo, 5.093 lượt bạn đọc và người dùng ví này đã đóng góp hơn 214 triệu đồng (tính đến chiều 26-9). Đặc biệt, chương trình đã nhận được hơn 500 lời nhắn gửi gắm yêu thương, lời chúc gửi đến các em.

"Gửi các em một chiếc ôm"

Trong ngày 21-9 - Tết Trung thu, chương trình ghi nhận sự đóng góp qua ví MoMo tăng liên tục và đạt con số gần 124,5 triệu đồng với 2.920 lượt đóng góp. Cũng trong ngày này, chương trình nhận được rất nhiều lời nhắn gửi đến các em nhỏ.

Với nhiều người, Trung thu là Tết đoàn viên ấm áp nhưng với các em nhỏ trong chương trình, có lẽ đây là mùa trung thu buồn nhất. Nỗi buồn không đến từ việc thiếu chiếc bánh trung thu, thiếu đèn lồng… mà xót xa hơn, các em đã không còn mái ấm đủ đầy với vòng tay chở che của cha, mẹ.

Có những hoàn cảnh khiến ai cũng nhói lòng. Đó là 4 chị em P.Y.N ở phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP HCM - bỗng chốc thành trẻ mồ côi khi cả cha và mẹ đều ra đi vì Covid-19. Đó là 2 anh em T.N.T.H và T.N.T.H ở huyện Hóc Môn, TP HCM - vĩnh viễn mất mẹ sau đám giỗ của cha ít ngày...

Xúc động và thương cảm với nỗi đau mất mát ấy, trong ngày Tết Trung thu, rất nhiều người dùng ví MoMo đã đóng góp và để lại lời nhắn đầy yêu thương. Tài khoản Nguyen Lam viết: "Gửi các em một chiếc ôm"; Truong Thi Thuong viết: "Mong các con vượt qua mùa Trung thu đầy khó khăn". Thay vì vui Trung thu cùng gia đình, 1 người dùng ví MoMo đã dành 500.000 đồng tặng các em: "Duong Quang Huy dành tiền Trung thu tặng Tình thương cho em"...

Sẻ chia cùng những nhắn gửi yêu thương - Ảnh 1.
Sẻ chia cùng những nhắn gửi yêu thương - Ảnh 2.

Chương trình “Tình thương cho em” đã nhận được hơn 214 triệu đồng đóng góp qua ví MoMo cùng hàng trăm lời nhắn ý nghĩa

Mọi người luôn ở bên các em

Bên cạnh đó, rất nhiều lời động viên, khích lệ tinh thần các em cũng được gửi đến chương trình. Tài khoản Phạm Hoàng Tâm viết: "Cố lên nhé các em! Học tốt và trở thành những người có ích cho xã hội". Bạn đọc Phạm Bảo Xuyên để lại lời nhắn: "Chúc các em sức khỏe. Mọi người luôn ở bên các em"...

Dù dịch bệnh gây nhiều khó khăn trong cuộc sống, rất nhiều nhà hảo tâm vẫn không ngần ngại san sẻ, hỗ trợ các em nhỏ mồ côi. Gửi số tiền đặc biệt 9.999.999 đồng tượng trưng cho những điều may mắn, nhà hảo tâm Nguyễn Hoàng Tùng nhắn gửi: "Chúc các con luôn lạc quan, mạnh mẽ". Có bạn nhỏ nhờ ví MoMo gửi đến những người bạn kém may mắn, như tài khoản Đoàn Kim Quyên đóng góp 2 triệu đồng kèm lời nhắn: "Ủn Ỉn muốn giúp các anh chị, bạn bè không may mắn. Cố lên!".

Cũng có những cá nhân đóng góp với số tiền dù nhỏ lẻ, đôi khi chỉ bằng một phần ăn, một chiếc bánh mì nhưng tình yêu thương, sự sẻ chia thì đong đầy. "Của ít lòng nhiều. Mong đừng chê vì tài khoản MoMo của em cũng không có nhiều", "Có bao nhiêu san sẻ bấy nhiêu", "Em vẫn đang là sinh viên, không có nhiều tiền lắm nhưng rất thương các bé"...

Có cả những tập thể ủng hộ chương trình qua ví MoMo. Chẳng hạn, tài khoản Đinh Thị Bích Ngọc thay mặt CLB Công tác Xã hội HUFI (Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM) gửi đến chương trình 2 triệu đồng.

Nhận được những đóng góp cùng các lời nhắn gửi như vậy, những người thực hiện chương trình "Tình thương cho em" thật sự xúc động. Chúng tôi tin rằng với sự chung tay của cộng đồng, các mảnh đời bất hạnh sẽ bớt đi những buồn đau và thêm vững tâm, tin tưởng rằng mình không đơn độc giữa cuộc đời.

Tính đến chiều 26-9, số tiền các nhà hảo tâm quyên góp cho chương trình "Tình thương cho em" đã đạt hơn 1,561 tỉ đồng.

Bạn đọc có thể tiếp tục đóng góp cho chương trình "Tình thương cho em" bằng các cách sau: Gửi vào tài khoản: 117000004884 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM. Ðơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Ðộng. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Tình thương cho em". Hoặc quyên góp qua ví MoMo (https://page.momoapp.vn/FHWwZCAJOJb) hay ZaloPay, chương trình "Tình thương cho em".

Danh sách bạn đọc ủng hộ qua tài khoản của Báo Người Lao Động được cập nhật trên nld.com.vn hoặc hiển thị trên ví MoMo, ZaloPay (nếu đóng góp qua 2 kênh này).

Bài và ảnh: Song Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).