Siêu máy bơm chống ngập nằm chờ đường cống

24 Tháng 10, 2017 | 17:48

(NLĐO)-Siêu máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh chưa thể vận hành do hệ thống thoát nước chưa được bàn giao cho Tập đoàn Quang Trung.

Theo dự kiến, chiều 24-10, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP HCM (trung tâm chống ngập) sẽ bàn giao hệ thống thoát nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh) cho Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung để phục vụ trạm bơm chống ngập cho tuyến đường này. Theo thư mời, người chủ trì việc bàn giao là ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm chống ngập TP. Tuy nhiên, người đến dự buổi bàn giao là ông Đỗ Tấn Long, Trưởng Phòng Quản lý vận hành hệ thống thoát nước, nên phía chủ đầu tư không chấp nhận.

Siêu máy bơm chống ngập nằm chờ đường cống - Ảnh 1.

"Siêu" máy bơm của Tập đoàn Quang Trung tiếp tục "nằm" chờ hệ thống thoát nước

Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung, cho biết lần kiểm tra trước ông Long cũng được ủy quyền nhưng không quyết định được, chỉ ký nháy và mang biên bản về trình cho Giám đốc Trung tâm chống ngập TP ký. 

Ông Long giải thích ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Chống ngập TP, đang phải tiếp đoàn công tác của Hà Lan nên ủy quyền cho ông tham dự. Do phía chủ đầu tư không đồng ý, nên việc bàn giao vẫn chưa diễn ra, máy bơm vẫn chưa thể vận hành. 

Chủ đầu tư cho rằng việc bàn giao hệ thống thoát nước rất quan trọng vì nó là căn cứ để xác định trách nhiệm của các bên khi xảy ra sự cố. Hai bên vẫn chưa thống nhất lại thời điểm bàn giao hệ thống thoát nước.

Siêu máy bơm chống ngập nằm chờ đường cống - Ảnh 2.

Máy bơm của Công ty Thoát nước đô thị TP sẽ tiếp tục việc chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh

Do đó, việc chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh tiếp tục được giao về cho Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP đảm nhiệm. Trong 5 ngày qua, công ty này đã huy động tổ hợp máy bơm với tổng công suất lên đến 5.700 m3/giờ ứng trực tại khu vực trạm bơm để sẵn sàng ứng cứu khi mưa lớn. 

Đại diện Công ty Thoát nước đô thị TP cho biết trong 3 ngày, từ 17 đến 19-10, các công nhân đã kiểm tra toàn bộ đường cống và không phát hiện điểm nào bị tắc. Lượng rác thu được cũng chỉ 5,8 m3 chứ không nhiều như chủ đầu tư ước lượng.

Trước đó, UBND TPHCM cũng đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Trung tâm Chống ngập TP và các sở, ngành liên quan khẩn trương làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung đề xuất phương thức thực hiện và hoàn chỉnh thống nhất nội dung hợp đồng thí điểm thuê dịch vụ xử lý chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh áp dụng công nghệ chống ngập kiểu mới cho mùa mưa năm 2017. Bên cạnh đó, Trung tâm Chống ngập TP cũng được giao nhiệm vụ khẩn trương thuê tư vấn thẩm tra, đánh giá hiệu quả, quy trình kiểm tra nghiệm thu, vận hành hệ thống bơm và đề xuất quy trình kiểm tra, nghiệm thu, vận hành hệ thống bơm theo đúng chỉ đạo của UBND TP.

Sỹ Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).