Tặng bằng khen cho tiểu thương tử vong vì cứu người dưới cống thoát nước

24 Tháng 10, 2020 | 15:17

(NLĐO) - Ông Châu Khêl đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn dưới cống thoát nước dẫn đến tử vong, nên được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen cùng tiền thưởng cho gia đình ông.

Ngày 24-10, thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có quyết định tặng bằng khen cho ông Châu Khêl (36 tuổi; ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) vì đã có thành tích xuất sắc dũng cảm cứu người. Mức thưởng đặc cách là 5 triệu đồng. Ông Khêl là người không ngại nguy hiểm cứu người bị nạn dưới cống thoát nước dẫn đến tử vong tại khu vực chợ nông sản - thực phẩm phường 3 (TP Bạc Liêu).

Tặng bằng khen cho tiểu thương tử vong vì cứu người dưới cống thoát nước - Ảnh 1.

Bà Hol cùng 3 con là Châu Khiêm, Châu Khêm và Châu Thị Bé Tuyền

Trước đó, vào sáng 23-10, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, TP Bạc Liêu và xã Vĩnh Trạch Đông đến thăm hỏi, động viên đối với gia đình ông Khêl, đồng thời biểu dương hành động tốt đẹp cứu người của ông Khêl. Tại buổi thăm hỏi, Bí thư Tỉnh ủy yêu Sở LĐ-TB-XH, TP Bạc Liêu và xã Vĩnh Trạch Đông tạo mọi điều kiện giúp đỡ vợ và con ông Khêl. Bên cạnh đó, xuất nguồn quỹ bảo trợ trẻ em hỗ trợ các con ông Khêl để tiếp tục đến trường.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 18 giờ ngày 21-10, ông La Văn Thuận (ngụ khóm 3, Phường 3, TP Bạc Liêu) được Ban Quản lý chợ nông sản - thực phẩm phường 3 thuê thông cống định kỳ hoặc mỗi khi gặp sự cố nghẹt cống. Khi ông Thuận trèo xuống cống (độ sâu hơn 3m) thì gặp sự cố nên la lên để nhờ người ứng cứu.

Lúc này, ông Khêl đang bán cá ở chợ này chạy đến cứu. Tuy nhiên, khi cứu được nạn nhân lên, thì ông Khêl bị trượt chân ngã xuống cống thoát nước. Mặc dù được mọi người xung quanh chợ phát hiện, la lên cầu cứu, nhưng ông Khêl không qua khỏi. Còn ông Thuận được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu hiện đã qua cơn nguy kịch.

Ông Khêl ra đi, để lại người vợ là bà Huỳnh Thị Kim Hol (36 tuổi; hiện đang bệnh tim) cùng 3 đứa con thơ dại là Châu Khiêm (13 tuổi, học lớp 7), Châu Khêm (12 tuổi, học lớp 6) và Châu Thị Bé Tuyền (6 tuổi, học lớp 1).

Phúc Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).