Tặng xe cứu thương và hàng trăm phần quà cho bệnh nhân nghèo

21 Tháng 12, 2020 | 14:19

(NLĐO) - Chiếc xe cứu thương hiện đại và hàng trăm phần quà với tổng giá trị khoảng 1,2 tỉ đồng đã được các đơn vị trao tặng nhằm chia sẻ những khó khăn, đau đớn của bệnh nhân.

Ngày 21-12, Trường Sĩ quan Lục quân II cùng Công ty TNHH MTDV và Vận tải Xuyên Việt Oil đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hàng trăm người dân, bệnh nhân và trao tặng chiếc xe cứu thương hiện đại cho huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Chương trình này có sự phối hợp với Hội Nhà báo TP HCM.

Tặng xe cứu thương và hàng trăm phần quà cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Đoàn thiện nguyện trao tặng quà cho người dân nghèo ở xã Buôn Tría, huyện Lắk

Tại xã Buôn Tría, huyện Lắk, đoàn từ thiện đã trao tặng 100 phần quà cho 100 hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã. Ông Nguyễn Trọng Biết, Chủ tịch UBND xã Buôn Tría, cho biết hiện toàn xã còn 64 hộ nghèo và 193 hộ cận nghèo. Trong năm nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, vừa dịch bệnh Covid-19 vừa bệnh bạch hầu nên đời sống của người dân rất khó khăn. Hôm nay, xã rất vinh dự đón nhận những tấm lòng hảo tâm về đây chia sẻ, hỗ trợ người dân cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tặng xe cứu thương và hàng trăm phần quà cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

100 phần quà được trao tặng các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lắk

Tại Trung tâm Y tế huyện Lắk, đoàn thiện nguyện đã trao tặng 1 chiếc xe cứu thương hiện đại phục vụ công tác cứu người và 100 phần quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Tặng xe cứu thương và hàng trăm phần quà cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 3.

Chiếc xe cứu thương được trao tặng Trung tâm Y tế huyện Lắk phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Đại diện đoàn từ thiện, bà Hoàng Thị Mẫu Đơn cho hay nguyện vọng của đơn vị là tặng chiếc xe cứu thương để hỗ trợ bệnh viện cấp cứu hiệu quả, chuyển viện kịp thời cho những trường nặng. Ngoài ra, đơn vị cũng quyết định tặng đột xuất 100 phần quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện với mong muốn động viên, chia sẻ nỗi đau đớn về thể xác mà họ đang phải gánh chịu. "Chúng tôi mong muốn toàn thể cán bộ, y - bác sĩ, nhân viên bệnh viện tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của nhân dân" - bà Đơn bày tỏ.

Tặng xe cứu thương và hàng trăm phần quà cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 4.

Chiếc xe cứu thương hiện đại, đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác cứu người

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Lắk cho biết rất vui mừng khi các mạnh thường quân đã quan tâm, hỗ trợ cho bệnh viện chiếc xe cứu thương hiện đại. Bệnh viện sẽ sử dụng chiếc xe hiệu quả, góp phần chăm sóc tốt hơn nữa sức khỏe của nhân dân.

Trao tặng xe cứu thương hiện đại cho Trung tâm Y tế huyện Lắk

Nhận món quà của các mạnh thường quân, ông Y Siu Êban xúc động cho biết gia đình thuộc diện hộ nghèo. Mấy năm nay, vợ chồng ông liên tiếp bị đau ốm, bệnh tật nên cuộc sống ngày càng khó khăn. "Những ngày tới đây, tôi không phải lo tiền ăn uống nữa. Xin cảm ơn các mạnh thường quân đã hỗ trợ" - ông Y Siu Êban nói.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).