"Tết ấm cho người vô gia cư" ngoài đường phố Nha Trang

10 Tháng 02, 2021 | 12:01

(NLĐO)- Hàng chục phần quà Tết của chương trình "Tết ấm cho người vô gia cư" do Báo Người Lao Động khởi xướng đã đến tận tay những cụ già neo đơn, người lang thang không nơi nương tựa của phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tối 10-2, đại diện Báo Người Lao Động đã trao hơn 33 suất quà gồm mứt, kẹo bánh, nước ngọt, hạt dưa, dầu ăn, mì tôm... từ chương trình "Tết ấm cho người vô gia cư" đến tận tay các cụ già neo đơn, khuyết tật…sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa (TP Nha Trang) và những người vô gia cư tá túc tại các công viên, đường phố.

Chương trình "Tết ấm cho người vô gia" cư hỗ trợ nhiều hoàn cảnh đáng thương đón Tết ở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - Clip: KỲ NAM

Ông Chu Văn Công, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa, cho biết đơn vị đang phục vụ 120 người lang thang, khuyết tật, cơ nhỡ không nơi nương tựa. Nhiều cụ già nằm liệt giường không con cháu, không người thân thích, nhiều cháu nhỏ mồ côi. Trong đó có cả người nước ngoài bị kẹt lại vì dịch bệnh Covid-19 đang lang thang trên đường phố Nha Trang cũng được trung tâm đưa về nuôi dưỡng.

Tết ấm cho người vô gia cư ngoài đường phố Nha Trang - Ảnh 2.

Những cụ già neo đơn không có gia đình được nhận quà Tết từ chương trình "Tết ấm cho người vô gia cư"

Tết ấm cho người vô gia cư ngoài đường phố Nha Trang - Ảnh 3.

Anh Andrei (35 tuổi) và Igo Suzim (53 tuổi) từ Nga và Ucraina cho biết mình bị kẹt lại Nha Trang vì dịch bệnh Covid-19, hai người không có tiền bạc nên lang thang ngoài đường 4 tháng nay. Hiện nay, TP Nha Trang đưa 2 người về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa để trú ngụ."Tôi cám ơn vì các bạn đã hỗ trợ người lang thang như chúng tôi. Nguyện vọng của tôi là sớm được về nhà"- anh Igo nói. Ông Chu Văn Công cho biết đã liên hệ cơ quan chức năng để sớm đưa 2 người nước ngoài hồi hương

Tết ấm cho người vô gia cư ngoài đường phố Nha Trang - Ảnh 4.

Người đàn ông bị khuyết tật ngoài đường phố được tặng quà từ chương trình "Tết ấm cho người vô gia cư"

Tết ấm cho người vô gia cư ngoài đường phố Nha Trang - Ảnh 5.

Người phụ nữ này đi nhặt ve chai kiếm sống qua ngày mừng rỡ khi nhận được quà của Báo Người Lao Động

Tết ấm cho người vô gia cư ngoài đường phố Nha Trang - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Thành Đồng (ở giữa) là trẻ mồ cô từ nhỏ, hàng ngày đi hái me thuê sống tại công viên Võ Văn Ký (TP Nha Trang)

Tết ấm cho người vô gia cư ngoài đường phố Nha Trang - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Quốc Bảo (quê Phú Yên) sống ở công viên, lang thang ngoài đường nhiều năm nay hàng ngày làm thuê, làm mướn ở chợ để kiếm sống

Tết ấm cho người vô gia cư ngoài đường phố Nha Trang - Ảnh 8.

Anh Vui (30 tuổi) mồ côi từ nhỏ, không nhà cửa, sống ngoài đường. Công việc chủ yếu là làm thuê nhưng dịch Covid-19 khiến anh bấp bênh.

Nhận những phần quà Tết của Báo Người Lao Động trên tay, anh Vui xúc động cho biết những người vô gia cư hàng ngày kiếm được miếng ăn đã khó khăn, không nghĩ mình được nhận quà Tết thế này. Nhiều lúc không ai thuê mướn, anh phải đi lấy cơm từ thiện để ăn qua ngày. Tối đến về công viên, mỗi người một góc. Khổ nhất là trời mưa, trời lạnh ngoài công viên ngủ không được phải tìm góc nhà, góc phố nào đó kín gió, dùng bạt quấn lại để khỏi ướt rồi ngủ. Nhiều lúc người trong nhà không cho ngủ phải lang thang cả đêm.

"Nhận phần quà Tết mà ấm lòng, tôi rất cám ơn Báo Người Lao Động đã nhớ đến những người có thân phận hẩm hiu như chúng tôi. Tôi sẽ đưa quà này, chia cho một số anh chị em khác đang lang thang ngoài đường chưa có Tết, chưa có cái ăn để cùng chung vui"- anh Vui cho biết.

Bài, ảnh: Kỳ Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).