Thêm 100 suất quà "Trái tim miền Trung" cho người dân vùng lũ Bình Định

18 Tháng 12, 2021 | 12:28

(NLĐO) – Sau khi hỗ trợ cho 14 hộ dân có người chết và nhà bị sập với tổng số tiền 62 triệu đồng, chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động tiếp tục đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua ở huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định.

Sáng 18-12, đại diện Báo Người Lao Động tiếp tục phối hợp với lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định và Ủy ban MTTQ huyện Hoài Ân trao 100 suất quà từ chương trình "Trái tim miền Trung", mỗi suất trị giá 1 triệu đồng (gồm phần quà nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng và 700.000 đồng tiền mặt) cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua ở 2 xã Ân Hảo Tây và Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân.

Thêm 100 suất quà Trái tim miền Trung cho người dân vùng lũ Bình Định - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh Bình Định trao quà từ chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động cho người dân xã Ân Hảo Tây

Trong đó, xã Ân Hảo Tây 70 suất, xã Ân Hảo Đông 30 suất. Đây là những địa phương bị ngập lụt và thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ dồn dập vừa qua ở Bình Định.

Nhận phần quà hỗ trợ từ chương trình "Trái tim miền Trung" do đại diện Báo Người Lao Động trực tiếp trao, ông Nguyễn Văn Thọ (ngụ thôn Tân Xuân, xã Ân Hảo Tây) cho biết đợt mưa lũ vừa rồi, nhà của ông bị ngập hơn 1m, hầu hết đồ đạc trong nhà bị ướt và hư hỏng, nhiều cây trồng trong vườn bị nước cuốn trôi.

"Nhà tôi vốn đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn sau khi trải qua đợt mưa lũ vừa qua. Giờ được tặng quà thế này, gia đình tôi mừng lắm. Tôi không biết nói gì hơn ngoài gửi lời cảm ơn đến chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động", ông Thọ chia sẻ.

Thêm 100 suất quà Trái tim miền Trung cho người dân vùng lũ Bình Định - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy Hoài Ân trao quà từ chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động cho người dân xã Ân Hảo Đông

Theo ông Trần Xuân Quang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hoài Ân, đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại không nhỏ cho nhiều địa phương trong huyện, trong đó nặng nhất là 2 xã Ân Hảo Tây và Ân Hảo Đông.

 "Những món quà từ chương trình "Trái tim miền Trung" đã đến rất kịp thời với bà con địa phương gặp khó khăn do mưa lũ. Nó không chỉ giúp bà con có thêm lương thực, nhu yếu phẩm ngay lúc khó khăn nhất, mà còn động viên được tinh thần để người dân nỗ lực khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra", ông Quang cho hay.

Thêm 100 suất quà Trái tim miền Trung cho người dân vùng lũ Bình Định - Ảnh 3.

Đại diện Báo Người Lao Động trao quà từ chương trình "Trái tim miền Trung" cho người dân vùng lũ huyện Hoài Ân

Cũng tại huyện Hoài Ân, cách đây 3 tháng, Báo Người Lao Động đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng cầu Bản tại thôn Hà Đông, xã Ân Hữu. Cây cầu được xây dựng với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng, trong đó có 300 triệu đồng được hỗ trợ từ chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động. 

Việc xây dựng cầu này nhằm tạo điều kiện cho bà con địa phương dễ dàng đi lại, sản xuất trong mùa mưa lũ, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng và huyện Hoài Ân nói chung.

Thêm 100 suất quà Trái tim miền Trung cho người dân vùng lũ Bình Định - Ảnh 4.

Cây cầu Bản do Báo Người Lao Động hỗ trợ kinh phí xây dựng tại xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân

Trước đó, ngày 17-12, đại diện Báo Người Lao Động đã phối hợp với lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định tổ chức trao quà hỗ trợ cho 4 trường hợp bị chết và 10 trường hợp có nhà bị sập hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua ở Bình Định với tổng số tiền 62 triệu đồng. Trong đó, mỗi hộ có người chết được hỗ trợ 3 triệu đồng và mỗi hộ có nhà bị sập hoàn toàn được hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền này được trích từ chương trình "Trái tim miền Trung", do Báo Người Lao Động phát động.

Ông Hồ Sĩ Dũng - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Bình Định – cho biết thời gian qua, Báo Người Lao Động đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền, thông tin các hoạt động nổi bật tại địa phương và thực hiện các chương trình vận động mạnh thường quân hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Thêm 100 suất quà Trái tim miền Trung cho người dân vùng lũ Bình Định - Ảnh 5.

Đại diện Báo Người Lao Động và lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh Bình Định trao 5 triệu đồng cho hộ dân có nhà sập hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua ở xã Cát Chánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

"Những phần quà mà Báo Người Lao Động trao cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ ở Bình Định rất kịp thời và có ý nghĩa sâu sắc. Ngoài ra, đây còn là nguồn động viên tinh thần giúp bà con sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ. Xin chân thành cảm ơn quý báo" - ông Dũng nói.

Theo thống kê, đợt mưa lũ vào cuối tháng 11 vừa qua ở Bình Định đã làm 4 người chết, 2 người bị thương; 30 nhà bị sập hoàn toàn và hư hỏng nặng; hơn 3 km kè, 30 km kênh mương, 8 km bờ sông bị sạt lở; trên 12 km đường giao thông bị hư hỏng. Ngoài ra, 55 điểm trường bị ảnh hưởng do lũ lụt; gần 500 ha lúa và hoa màu bị hư hại, trên 76 ha ruộng bị sa bồi thủy phá, 400 con gia súc bị chết, trên 12.000 con gia cầm bị nước cuốn trôi… Thiệt hại ước tính khoảng 220 tỉ đồng.


Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).