Thông báo thưởng 10 triệu đồng cho người tố giác đối tượng nhập cảnh trái phép

19 Tháng 05, 2021 | 16:26

(NLĐO)- Người đầu tiên phát hiện, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời để các cơ quan chức năng xử lý người nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh Đồng Nai được tặng bằng khen và thưởng 10 triệu đồng.

Ngày 19-5, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản phát động phong trào "Toàn dân tích cực tố giác các đối tượng nhập cảnh trái phép", nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phát hiện một số đối tượng nhập cảnh trái phép, gần đây là vụ việc 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được phát hiện trốn trong xe khách. Các đối tượng có nguy cơ mang mầm bệnh, nguồn lây Covid-19 rất nguy hiểm và khó kiểm soát, dễ dẫn đến bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng, đồng thời tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh trật tự.

Thông báo thưởng 10 triệu đồng cho người tố giác đối tượng nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Do đó, để chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời người nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh, phục vụ tốt việc phòng, chống Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tặng bằng khen và tiền thưởng 10 triệu đồng (trích từ Quỹ phòng, chống tội phạm) cho cá nhân là người đầu tiên phát hiện, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho cơ quan chức năng xử lý người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn, hoặc người Việt Nam nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh mà không khai báo (hoặc nghi ngờ là đối tượng nhập cảnh trái phép); người tổ chức, môi giới cho người xuất cảnh, nhập cảnh ở lại Việt Nam trái phép.

Người dân khi phát hiện những đối tượng thuộc diện nêu trên có thể liên hệ cơ quan công an nơi gần nhất, hoặc gọi vào số máy đường dây nóng: 0693.480.100 hoặc 0693.480.522 để cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng.

Đối với trường hợp phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trốn trên xe khách chạy trên Quốc lộ 1 từ phía Bắc vào qua địa bàn tỉnh Đồng Nai mới đây, hiện các đối tượng có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang ráo riết truy tìm 3 đối tượng người Trung Quốc trốn cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu.
Tin-ảnh: X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).