"Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch": Vì chúng ta chảy chung dòng máu

18 Tháng 07, 2021 | 18:10

(NLĐO) - Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Quỹ Những Tấm Lòng Nhân Ái và đoàn viên huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã đóng góp 6 tấn nông sản cho chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" do Báo Người Lao Động phát động

Trước dịch, TP HCM được mọi người nói đến như một thành phố không ngủ vì nhịp sống nơi đây luôn tấp nập dù cho ngày hay đêm.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch: Vì chúng ta chảy chung dòng máu - Ảnh 1.

Đoàn viên huyện Đức Trọng thu gom nông sản gửi về TP HCM

Khi dịch bệnh bùng phát mạnh, TP HCM không còn náo nhiệt như trước nhưng vẫn là một thành phố "không ngủ". 

Sự không ngủ đến từ những lực lượng tuyến đầu chống dịch, y - bác sĩ và lực lượng chức năng ở các bệnh viện, khu cách li, khu phong tỏa.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch: Vì chúng ta chảy chung dòng máu - Ảnh 2.

Chuyến xe chở nông sản từ Lâm Đồng chuẩn bị xuất phát đến TP HCM

Sự không ngủ còn đến từ những lực lượng hậu phương là đồng bào khắp nơi trên đất nước đã góp sức người, sức của gửi tới TP mang tên Bác.

 Hình ảnh những chuyến xe chở thực phẩm hỗ trợ người dân TP HCM ngày đêm nối đuôi nhau sao mà ấm lòng đến thế. Có nhiều người cả đời chưa từng đến TP HCM, vậy mà vẫn luôn sẵn sàng giúp đỡ khi người dân TP gặp khó khăn vì dịch bệnh. Có nhiều người cả đời chỉ nghe nói đến TP HCM trên ti vi, vậy mà vẫn luôn yêu thương người dân nơi đây như thể anh em của mình.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch: Vì chúng ta chảy chung dòng máu - Ảnh 3.

Đại diện Báo Người Lao Động trao 3 tấn nông sản từ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, đoàn viên huyện Đức Trọng cho ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động huyện Bình Chánh

Ngày 18-7, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Quỹ Những Tấm Lòng Nhân Ái và đoàn viên huyện Đức Trọng cùng với tinh thần tương thân tương ái, đã đóng góp 6 tấn nông sản cho chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" do Báo Người Lao Động phát động.

Sau khi tiếp nhận đóng góp, đại diện Báo Người Lao Động đã nhanh chóng mang những tấm lòng của nhà tài trợ đến tay người dân trong cùng ngày. Trong đó 3 tấn nông sản được trao cho Liên đoàn Lao động huyện Bình Chánh và số còn lại đã chuyển đến Liên đoàn Lao động quận Bình Tân. Đại diện của hai tổ chức trên đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ và vô cùng vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ kịp thời trong giai đoạn khó khăn này.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch: Vì chúng ta chảy chung dòng máu - Ảnh 4.

Đại diện Báo Người Lao Động trao quà từ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, đoàn viên huyện Đức Trọng cho đại diện Liên đoàn Lao động quận Bình Tân

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động huyện Bình Chánh cho biết: "Sau khi tiếp nhận, nông sản sẽ nhanh chóng được phân phối đến các khu đang bị phong tỏa, ưu tiên các điểm có nhà trọ công nhân và người lao động tự do bị mất việc". 

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bình Tân Phạm Thị Thanh Thuận cho hay sẽ mang sự đóng góp này đến các công nhân lao động đang bị cách ly, phong tỏa và các doanh nghiệp đang thực hiện phương án "3T".

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch: Vì chúng ta chảy chung dòng máu - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thuận - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bình Tân trao quà cho công nhân

Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch, Báo Người Lao Động cùng với chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" sẽ mang những đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đến người dân một cách kịp thời nhất.

Minh Trang; Ảnh: Đỗ Phượng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).