“Tình thương cho em” kịp thời đến với trẻ mồ côi vì Covid-19

17 Tháng 12, 2021 | 17:10

(NLĐO) - Chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đóng góp của bạn đọc đã tiếp tục trao học bổng cho 5 trẻ có cha, mẹ không may qua đời vì Covid-19 tại huyện Củ Chi, TP HCM.

Sáng 17-12, Chương trình “Tình thương cho em” tiếp tục trao những phần quà thiết thực, nghĩa tình do bạn đọc đóng góp đến 5 trẻ mồ côi ở huyện Củ Chi, TP HCM. 

Tại LĐLĐ huyện Củ Chi, "Tình thương cho em" đã trao 25 triệu đồng (5 triệu đồng/suất) đến các em N. K. P. (SN 2007), C. T. (SN 2012), C. H. L. (SN 2009), N. K. H. (SN 2008) - cùng ngụ xã Trung An - và em C. Đ. (SN 2013), ngụ xã Tân Thạnh Tây.

“Tình thương cho em” kịp thời đến với trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 1.

"Tình thương cho em" trao 25 triệu đồng đến 5 trẻ mồ côi sinh sống trên địa bàn huyện Củ Chi, TP HCM.


“Tình thương cho em” kịp thời đến với trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 2.

Chị Néang Kim Hoa, chị của hai bé N.P.K. và C.T., cho biết gia đình gồm 7 thành viên, cuộc sống trông cậy vào mẹ làm tại Công ty TNHH Samho với mức lương khoảng 6 triệu đồng và cha làm công nhân xưởng gỗ với mức thu nhập khoảng 9 triệu đồng. Tuy nhiên, dịch Covid-19 khiến người mẹ không may qua đời, cuộc sống gia đình lâm vào cảnh khó khăn.

"Với phần tiền mà chương trình đã trao đến 2 em, gia đình sẽ gom góp lo cho các bé cố gắng tiếp tục học hành" – chị Kim Hoa bộc bạch.

Với ông Chau Phát, cha của em C.H.L, từ khi vợ mất vì dịch Covid-19, dù mức lương công nhân hằng tháng chỉ vài triệu đồng, một mình ông phải gồng gánh lo cho 2 con nhỏ khiến cuộc sống gia đình thiếu trước hụt sau. 

Ông Chau Phát bày tỏ: "Tôi cảm ơn LĐLĐ huyện Củ Chi và Báo Người Lao Động đã tạo điều kiện cho con tôi nhận được suất học bổng này. Đây không chỉ là phần quà có giá trị về mặt vật chất mà còn có ý nghĩa về mặt tinh thần to lớn".

“Tình thương cho em” kịp thời đến với trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 3.

Theo LĐLĐ huyện Củ Chi, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn thời gian qua đã khiến nhiều gia đình công nhân lao động gặp khó khăn. Sự chung tay góp sức của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm, nhất là Chương trình "Tình thương cho em" của Báo Người Lao Động, đã phần nào giúp họ được tiếp thêm sức mạnh, có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Đánh giá cao "Tình thương cho em", ông Nguyễn Văn Nế, Chủ tịch LĐLĐ huyện Củ Chi, nhìn nhận: "Chương trình này rất thiết thực và kịp thời, góp phần giúp các em có cha, mẹ không may qua đời vì Covid-19 sớm ổn định cuộc sống".

Đến nay, Chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đóng góp từ bạn đọc đã trao tặng khoảng 170 suất học bổng đến các trẻ mồ côi vì Covid-19 tại TP HCM, ĐBSCL và các tỉnh, thành miền Trung.

Huỳnh Như - Ảnh: Lê Vĩnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).