TP HCM: Quận Bình Tân sẽ nâng cấp công viên trong khu dân cư

09 Tháng 08, 2018 | 22:09

Liên quan đến bài viết "TP HCM quá thiếu công viên" đăng trên Báo Người Lao Động ngày 3-8, UBND quận Bình Tân đã thông tin thêm về thực trạng công viên, mảng xanh trên địa bàn.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết quận này chưa có công viên tập trung với quy mô diện tích lớn, hầu hết các công viên đều có diện tích nhỏ xen cài trong các khu dân cư dự án nhà ở. Hiện nay, quận Bình Tân được phân cấp quản lý 72 công viên và mảng xanh với tổng diện tích khoảng 150.000 m2, riêng năm 2018 đã tiếp nhận thêm 18 công viên từ các chủ đầu tư dự án. Trong thời gian tới, quận sẽ tiếp tục chăm sóc, sửa chữa các công viên hiện có nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu người dân. Đối với các công viên trong các dự án nhà ở chưa được đầu tư, bàn giao theo quy hoạch, ông Nhựt cho biết sẽ tiếp tục làm việc và đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa vào sử dụng phục vụ cư dân.

Đối với việc trồng cây xanh tại khu đất thuộc hành lang kênh Bắc Lương Bèo và lộ giới đường Trần Văn Giàu (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân), ông Nhựt cho biết Sở Giao thông Vận tải TP đã phê duyệt báo cáo kỹ thuật công trình và giao Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1 làm chủ đầu tư. Ngoài ra, quận Bình Tân đã kiến nghị thí điểm thành lập khu mua sắm tập trung tại một phần khu đất này để phục vụ sắp xếp, lập lại trật tự đô thị trong khu vực và đã được UBND TP chấp thuận (tháng 3-2018). Vừa qua, UBND quận Bình Tân đã gửi Sở Giao thông Vận tải TP xem xét khu đất dự kiến xây dựng khu mua sắm và phương án kết nối công trình với hạ tầng giao thông trong khu vực.

S.Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).