"Trái tim miền Trung" đến với nạn nhân đợt mưa lũ vừa qua ở Bình Định

17 Tháng 12, 2021 | 18:10

(NLĐO) – 14 phần quà với tổng số tiền 62 triệu đồng được trích từ Chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động đã được trao cho các hộ dân có người thân chết và nhà sập hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua ở tỉnh Bình Định.

Ngày 17-12, đại diện Báo Người Lao Động đã phối hợp với lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định đi trao 14 phần quà với tổng số tiền 62 triệu đồng cho các hộ dân ở Bình Định có người chết và nhà sập hoàn toàn trong đợt mưa lũ vào cuối tháng 11 vừa qua.

Trái tim miền Trung đến với nạn nhân đợt mưa lũ vừa qua ở Bình Định - Ảnh 1.

Ngôi nhà của bà Rah Lan M Chơi ở xã Canh Thuận, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định bi sập hoàn toàn trong đợt mưa lũ vào cuối tháng 11 vừa qua

Trong đó, 4 hộ có người chết vì mưa lũ mỗi hộ được hỗ trợ 3 triệu đồng, 10 hộ có nhà sập hoàn toàn mỗi hộ được hỗ trợ 5 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ Chương trình "Trái tim miền Trung" do Báo Người Lao Động phát động.

Sau khi ngôi nhà bị sập hoàn toàn trong đợt mưa lũ cuối tháng 11 vừa qua, bà Trương Thị Chốn (ngụ xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) phải sang tá túc nhờ nhà cha ruột ở bên cạnh. Vì không xoay được tiền nên sau khi xây được phần móng trên nền nhà cũ vừa bị sập, bà Chốn đành bỏ dở dang mấy ngày qua.

Trước đó, rạng sáng 30-11, lũ từ thượng nguồn ồ ạt đổ về đã khiến ngôi nhà của bà Chốn ngập hơn sâu 1,5m, nước tràn qua cả cửa sổ. Do nước dâng bất ngờ nên bà Chốn không kịp dọn dẹp đồ đạt, chạy qua tá túc nhờ nhà cha ruột.

"Chỉ vài phút sau khi đi khỏi, ngôi nhà của tôi đổ sập hoàn toàn. Với số tiền 5 triệu đồng từ Chương trình "Trái tim miền Trung", ngày mai tôi sẽ gọi thợ đến tiếp tục xây lại ngôi nhà mới đã bỏ dở dang mấy ngày qua vì hết tiền. Xin cảm ơn Báo Người Lao Động đã hỗ trợ cho người dân chúng tôi" - bà Chốn chia sẻ.

Ông Nguyễn Xuân Vĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Bình Định, cho biết ngoài số tiền của Báo Người Lao Động, cơ quan này cũng đang tiến hành hỗ trợ mỗi hộ có nhà sập hoàn toàn 60 triệu đồng và mỗi hộ có người chết trong đợt mưa lũ vừa qua 5 triệu đồng.

Trái tim miền Trung đến với nạn nhân đợt mưa lũ vừa qua ở Bình Định - Ảnh 2.

Đại diện Báo Người Lao Động và lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh Bình Định trao quà cho hộ dân có nhà sập hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua ở xã Cát Chánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định

"Hầu hết những ngôi nhà sập hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua ở Bình Định đều đã xuống cấp. Với số tiền 65 triệu đồng gồm Báo Người Lao Động và tỉnh hỗ trợ, tôi nghĩ rằng những hộ dân có nhà sập đủ xây lại ngôi nhà mới khang trang hơn trước đây. Xin cảm ơn Báo Người Lao Động đã đồng hành người dân vùng lũ Bình Định trong suốt thời gian qua" - ông Vĩnh nói.

Theo thống kê của tỉnh Bình Định, đợt mưa lũ cuối tháng 11 vừa qua đã khiến địa phương này thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Cụ thể, mưa lũ đã làm 4 người chết, 2 người bị thương; 30 nhà bị sập hoàn toàn và hư hỏng nặng; trên 3 km kè, 30 km kênh mương, 8 km bờ sông bị sạt lở; trên 12 km đường giao thông bị hư hỏng. Ngoài ra, 55 điểm trường bị ảnh hưởng do lũ lụt; gần 500 ha lúa và hoa màu bị hư hại, trên 76 ha ruộng bị sa bồi thủy phá, 400 con gia súc bị chết, trên 12.000 con gia cầm bị nước cuốn trôi… - thiệt ước tính khoảng 220 tỉ đồng.

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).