Trao quà bạn đọc Báo Người Lao Động tới người thân 2 công nhân gặp nạn ở Rào Trăng 3

29 Tháng 10, 2020 | 19:02

(NLĐO)- Đang làm việc tại Thủy điện Rào Trăng 3 tỉnh Thừa Thiên-Huế, 2 công nhân mới 25 và 22 tuổi quê Thanh Hóa đã bị đất đá vùi lấp, tới nay vẫn chưa tìm thấy tung tích.

Ngày 29-10, phóng viên Báo Người Lao Động đã cùng với chính quyền địa phương 2 xã Nga Thái và Nga Phú, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tới gia đình 2 công nhân Lê Văn Thịnh và Tạ Văn Nghĩa để thăm hỏi, động viên và trao số tiền 10 triệu đồng (mỗi trường hợp 5 triệu đồng) mà bạn đọc của Báo Người Lao Động là gia đình TS Trương Hồng Quang (Berlin, Đức) và Quỹ Đào Minh Quang (Berlin, Đức) hỗ trợ cho thân nhân 2 công nhân gặp nạn.

Trao quà bạn đọc Báo Người Lao Động tới người thân 2 công nhân gặp nạn ở Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Đại diện chính quyền xã Nga Thái cùng phòng viên Báo Người Lao Động trao tiền bạn đọc hỗ trợ thân nhân gia đình anh Lê Văn Thịnh

Anh Lê Văn Thịnh (SN 1995; ngụ xã Nga Thái) và anh Tạ Văn Nghĩa (SN 1998; ngụ xã Nga Phú, huyện Nga Sơn) là 2 trong số 17 công nhân gặp nạn do sạt lở đất ở Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) hôm 12-10 nhưng tới nay vẫn chưa tìm thấy tung tích.

Dù đã 18 ngày trôi qua, thế nhưng khi nhắc đến người con trai xấu số của mình, bà Tạ Thị Loan (mẹ anh Thịnh) lại nghẹn lời, 2 mắt đỏ hoe. Kể từ ngày nhận tin dữ của con trai, bà gần như nằm bẹp một chỗ, hễ có người tới hỏi thăm, bà lại òa khóc. "Nó mới có 25 tuổi, đã có vợ con gì đâu. Nó đi từ Tết tới giờ chưa về thăm nhà. Trước hôm gặp nạn ít bữa, nó có điện về nói với vợ chồng tôi là cố làm thêm để dành dụm ít tiền, Tết sẽ về ăn Tết cùng bố mẹ rồi đi học thêm nâng cao tay nghề. Ai ngờ, giờ nó đi thế này đây"- bà Loan đau đớn kể.

Trao quà bạn đọc Báo Người Lao Động tới người thân 2 công nhân gặp nạn ở Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Kể từ ngày nhận tin dữ về con trai, bà Loan như người mất hồn

Cũng theo bà Loan, anh Thịnh là người con thứ 3 trong nhà, biết bố mẹ nghèo khó, ngay sau khi học xong cấp 3, anh Thịnh đã đi học nghề rồi sau đó xin vào làm công nhân lái máy cẩu ở Thủy điện Rào Trăng 3. Kể từ ngày công nhân này gặp nạn, bố và em trai cũng đã vào Rào Trăng túc trực, mong lực lượng chức năng sớm tìm thấy tung tích của anh. "Giờ này chắc chẳng còn cơ hội sống sót, chỉ mong tìm được thấy xác để đưa nó về với ông bà tổ tiên"- bà Loan nghẹn lời.

Cách nhà anh Thịnh không xa, gia đình anh Tạ Văn Nghĩa (22 tuổi) cũng đã chuẩn bị sẵn bàn thờ cho anh, dù anh vẫn đang biệt tích nơi Thủy điện Rào Trăng 3. Điều đau đớn là anh Nghĩa và anh Thịnh là anh em họ hàng, cùng rủ nhau vào Rào Trăng mưu sinh.

Trao quà bạn đọc Báo Người Lao Động tới người thân 2 công nhân gặp nạn ở Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Phóng viên Báo Người Lao Động và đại diện chính quyền xã Nga Phú trao quà của bạn đọc tới gia đình chị Trần Thị An (mẹ anh Nghĩa)

Anh Nghĩa gặn nạn khi mới có 22 tuổi, cái tuổi mà khi nhắc đến, người thân, xóm làng và chính quyền địa phương ai cũng xót thương. "Nó là đứa con ngoan hiền, to cao (cao hơn 1,8 m), khỏe mạnh lắm. Mới tháng 8 vừa rồi về thăm bố mẹ, ông bà, nó hứa Tết này sẽ về ăn Tết cùng gia đình, nhưng có lẽ đó là lần cuối chúng tôi được nhìn thấy nó. Hết hi vọng rồi..."- ông nội của anh Nghĩa kể.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó chủ tịch UBND xã Nga Thái, cho biết gia đình bà Tạ Thị Loan (mẹ anh Thịnh) có hoàn cảnh khó khăn. Khi biết tin anh Thịnh gặp nạn, chính quyền địa phương đã tới thăm hỏi, động viên gia đình, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ gia đình bà Loan sớm vượt qua khó khăn, mất mát.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).