Vụ 6 biệt thự ở Lào Cai: Cần công khai, minh bạch thông tin

26 Tháng 05, 2017 | 09:20

Những ngày qua, thông tin về nhiều lô đất vàng ở vị trí đắc địa bậc nhất ở TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) sau đấu giá đều thuộc về quyền sở hữu, sử dụng của gia đình quan chức tỉnh này khiến dư luận xôn xao.

Cả 6 biệt thự, diện tích từ 400 đến hơn 600 m2, tọa lạc trên một khu đất rộng khoảng 2.700 m2, thuộc về Bí thư Tỉnh ủy, Giám đốc Công an, Viện trưởng VKSND, Giám đốc Sở Tài chính… Đáng nói hơn, lô đất này trước đó được quy hoạch làm công viên, khi Quy Đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai tiếp nhận để làm dự án từ Sở Xây dựng Lào Cai thì quy hoạch tổng mặt bằng của khu đất đã là xây lô, phân nền.

Điều khiến dư luận "lăn tăn" chính là các biệt thự trúng thầu đều thuộc các quan chức "bự" của tỉnh. Ai cũng biết lương công chức chỉ đủ sống đạm bạc, vậy họ lấy tiền ở đâu ra để thắng thầu lô đất đắc địa và xây biệt thự? Việc tổ chức đấu giá diễn ra vào thời điểm nào, có công khai không, bao nhiêu hồ sơ đăng ký, bao nhiêu người tham dự? Việc điều chỉnh quy hoạch trên cơ sở, quy định nào? Tất cả có đúng quy trình, khách quan, không vụ lợi?... Quá nhiều câu hỏi cần phải được tỉnh Lào Cai và người trong cuộc giải thích rõ ràng, minh bạch, kịp thời dựa trên những quy định của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt vấn đề nguồn gốc tài sản là chuyện không nhỏ vì ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo tỉnh. Việc này sẽ giải tỏa những băn khoăn, nghi ngờ của dư luận; đồng thời, giúp thông tin vụ việc không bị "nhiễu" hoặc bị lợi dụng làm mất niềm tin của nhân dân. Hơn nữa, đây còn là trách nhiệm của tỉnh Lào Cai đối với nhân dân tỉnh nhà nói riêng và dư luận nói chung.

Phạm Nguyễn Quỳnh Thư

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).