Vụ "bác sĩ Khoa": Đừng nhẫn tâm bỡn cợt lòng trắc ẩn!

11 Tháng 08, 2021 | 08:10

(NLĐO) - Rất nhiều bạn đọc của Báo Người Lao Động đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ và nghiêm trị những đối tượng có liên quan vụ "bác sĩ Khoa"

Bạn đọc Xuan Canh Tran bức xúc: "Dịch Covid -19 đã căng thẳng rồi, sao lắm người thích làm căng hơn nữa vậy? Cần xử phạt thật nghiêm nếu là câu chuyện không có thật".

Nghi vấn quanh câu chuyện "bác sĩ Khoa" liên quan đến việc trục lợi từ thiện, nhiều bạn đọc phẫn nộ đề nghị cần sớm đưa ra ánh sáng âm mưu lừa đảo của kẻ bất lương.

Vụ bác sĩ Khoa: Đừng nhẫn tâm bỡn cợt lòng trắc ẩn! - Ảnh 1.

Câu chuyện bịa về "bác sĩ Khoa"

"Câu chuyện "bác sĩ Khoa" không chỉ là hư cấu, câu like, còn là sự vô nhân tính và trơ trẽn"- bạn đọc Hai Cù Nèo nêu quan điểm.

"Cơ quan công an cần điều tra làm rõ, tránh trường hợp lợi dụng lòng thương người của người dân để lừa đảo. Không loại trừ những âm mưu khác phía sau bài viết nên cần phải xử lý nghiêm, truy cứu hình sự để răn đe càng tốt. Cần sớm truy tìm ra kẻ dối trá và đồng phạm để xử lý thích đáng" - nhiều bạn đọc đề xuất.

Qua sự việc này, nhiều bạn đọc cũng cho rằng phải tỉnh táo, cân nhắc khi chia sẻ những thông tin trên mạng xã hội, đặc biệt là việc làm từ thiện không nên chỉ dựa vào nguồn thông tin trên mạng xã hội rồi quyên góp giúp đỡ.

"Người chia sẻ thông tin trên mạng xã hội cũng nên cân nhắc trước sau, thông tin chính xác hay không, cứ "auto" nhấn nút chia sẻ cũng là góp phần đẩy câu chuyện đi xa hơn. Khi biết được sự thật thì lại áy náy day dứt nhưng lúc đó hậu quả cho xã hội đã xảy ra rồi. Bởi cho dù là xuất phát từ sự cảm thông hay muốn chia sẻ người tốt việc tốt để làm lan tỏa tình yêu thương nhưng nếu thông tin đó sai sự thật thì đã làm tổn thương niềm tin, xúc phạm cộng đồng"- bạn đọc Dai viết.

Bạn đọc Nguyễn Anh Liêm kêu gọi: "Hãy nhìn vào thực tế là chúng ta đang rất vất vả trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, đừng viết và chia sẻ những điều không phải sự thật và chưa được kiểm chứng, tĩnh tâm mà làm những việc có ích cho xã hội. Đừng nhẫn tâm bỡn cợt lòng trắc ẩn của con người!"

Hiếu Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).