Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền: Không khó để tìm ra sự thật!

05 Tháng 06, 2020 | 16:45

(NLĐO) - Với một vụ việc không quá phức tạp nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả là khá chậm. Việc chậm trễ này khiến dư luận bức xúc, thậm chí nghi ngờ có sự bao che.

Một cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM, bị tố "đòi" 6,2 triệu đồng cho lỗi xe không biển số đến nay vẫn phải chờ kết luận thanh tra. Nhiều bạn đọc nêu ý kiến: Điều tra sự việc này đâu có quá khó, quan trọng là có muốn làm rõ hay không mà thôi.

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền: Không khó để tìm ra sự thật! - Ảnh 1.

Chiếc xe chưa có biển số trong câu chuyện

Nêu ý kiến về thông tin "người bị tố là CSGT chưa thừa nhận hành vi vòi tiền" bạn đọc Long thẳng thắn: ”Vụ này cần phải có sự công tâm của cấp trên, có bao giờ người vi phạm nhận lỗi là mình đã gây ra?”.

Với lời giải thích: "số điện thoại vòi tiền không liên lạc được" đã khiến bạn đọc bức xúc. "Điều tra số điện thoại ai đăng ký sử dụng là biết liền, cách trả lời không thuyết phục"- bạn đọc Trần Thanh Quang nêu ý kiến. Cùng quan điểm, bạn đọc Huynh Phuong cho rằng: “Thực ra là có muốn làm đến nơi đến chốn hay không chứ có ghi âm, thông tin số điện thoại, những ai trực thời điểm nào, vị trí nào, sao mà không biết được?”.

Ngày 25-5, Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an TP vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc này. Việc điều tra xác minh cũng cần phải có thời gian, không thể làm vội vàng. Song với một vụ việc không quá phức tạp mà đến nay vẫn chưa có kết quả thì quá chậm. Việc chậm trễ này khiến dư luận bức xúc, thậm chí nghi ngờ có sự bao che.

Bạn đọc Nguyễn Thanh Vũ phân tích: “Việc xác định người bị tố cáo trong vụ việc này không khó, chỉ cần quyết tâm làm là xong thôi. Bảng số xe đặc chủng của CSGT trực ngày giờ đó gồm những ai? Giọng nói trong ghi âm, đâu có khó tìm ra chủ nhân của giọng nói này?”.

Nhiều bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ, xử lý nghiêm để làm trong sạch cho ngành công an. Một số bạn đọc đề xuất để khách quan, Bộ Công an nên vào cuộc làm rõ.

Như Báo Người Lao Động thông tin, anh Th.Đ.P (tạm trú Bình Dương) đến Công an TP tố giác hành vi vòi tiền của CSGT tên H.T.M. Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 12-5, anh P. đi xe máy mới mua từ cửa hàng (chờ gắn biển số) hướng về quận Tân Bình. Khi đến công viên Hoàng Văn Thụ thì bị tổ CSGT kiểm tra giấy tờ, anh P. trình giấy phép lái xe và biên nhận giao xe của cửa hàng bán xe. CSGT tên M. thông báo lỗi vi phạm của anh P. sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái nhưng anh P. không đồng ý.

CSGT tên M. đưa xe và người về trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất, tại đây CSGT tên M. đưa anh P. vào một phòng làm việc và lấy một số tiền. Anh P. được phép ra về, còn bằng lái thì CSGT M. giữ lại. Sau đó, anh P. nhiều lần nhận được cuộc gọi xưng là M. yêu cầu đưa thêm tiền. Quá bức xúc, anh P. đến Công an TP HCM tố giác.

Chiều 4-6, tại cuộc họp tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020 của TP HCM, Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP HCM Nguyễn Thế Lâm cho biết do người tố giác không nhớ mặt CSGT, số điện thoại vòi tiền không liên lạc được, người bị tố là CSGT tên H.T.M chưa thừa nhận hành vi vòi tiền nên Thanh tra Công an TP HCM vẫn đang xác minh làm rõ, chưa có kết luận.

Đức Huy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).