Vụ lấn biển Vũng Tàu: Cảnh quan thiên nhiên bị "tàn phá", rồi đây ai chịu trách nhiệm?

11 Tháng 10, 2019 | 12:40

(NLĐO) – Phản đối tất cả những gì che lấp tầm nhìn ra biển. Phải dừng ngay việc lấn biển vì nó sẽ phá nát cảnh quan và môi trường thiên nhiên... Nhiều bạn đọc đã phản ứng trước việc TP Vũng Tàu ồ ạt lấp biển làm thủy cung.

Tại vị trí Hòn Ngưu (còn gọi hòn Rù Rì, số 1A đường Trần Phú, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu), khu vực bờ biển ở Cụm dịch vụ ga cáp treo và thủy cung Hòn Ngưu, các xe cuốc, xe ben liên tục hoạt động. Khu đất lấp biển rộng hàng ngàn mét vuông đã hiện hình.

Bạn đọc Lê Nguyên bức xúc nêu ý kiến: Nhiều "ông" địa phương được Nhà nước giao nhiệm vụ quản lý thì ngộ nhận coi địa phương như nhà của mình, hết sức tùy tiện, làm theo ý chủ quan của mình, làm ảnh hưởng chung, thiệt hại chung cho đất nước, cho nhân dân.

Vụ lấn biển Vũng Tàu: Cảnh quan thiên nhiên bị tàn phá, rồi đây ai chịu trách nhiệm? - Ảnh 1.

Dù dự án lấn biển đã được địa phương cấp phép nhưng đến nay rất ít phương tiện thông tin đại chúng đưa tin chính thức

Nhiều bạn đọc không đồng tình với dự án lấn biển này đã đưa ra quan điểm: "Lại thêm một cảnh quan thiên nhiên đẹp của Vũng Tàu bị "tàn phá"; "Sao không tham khảo ý kiến của các nhà chuyên môn trước khi làm, cứ tự tiện làm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái, ai sẽ chịu trách nhiệm?"; "Tôi cực lực phản đối, dự án này sẽ phá hỏng cảnh quan thiên nhiên, người dân thay vì tự do đi ngắm biển, sẽ phải ngắm mấy công trình bê tông này sao"; "Dự án triển khai rầm rộ, sao không thấy bảng thông tin về dự án?"…

Bạn đọc Bắc Thành lo lắng "Tìm hiểu thì thấy dự án lấn biển này đã manh nha kế hoạch từ 1998, và nay đã và đang lấp hàng ngàn mét vuông biển rồi, cũng đã ban hành các quyết định hành chính này nọ thì còn lấy ý kiến góp ý gì nữa?".

Bạn đọc Huỳnh Toàn cũng đặt câu hỏi: 'Quy trình pháp lý của dự án đều đúng quy định nhưng nếu bây giờ ý của nhân dân Vũng Tàu không đồng thuận thực hiện dự án lấn biển, thì liệu có hủy dự án hay không?"

"Để môi trường sinh thái không bị hủy diệt, đề nghị Thủ tướng chính phủ xem xét có ý kiến về dự án này" - bạn đọc thanhpham2104@gmail.com đề xuất.

Hiếu Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).