Vụ máy bơm khủng "thất thủ": Kiểm soát chất thải xây dựng đổ xuống cống

18 Tháng 10, 2017 | 22:10

Ngày 18-10, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM đã họp báo cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến hoạt động của máy bơm "khủng" chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh).

Đại diện Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP (viết tắt Trung tâm Chống ngập) cho biết từ khi ký kết đến trước ngày 17-10, có 4 trận mưa lớn, khi máy bơm vận hành thì hết ngập. Tuy nhiên, trận mưa hôm 17-10 có vũ lượng 45 mm lại xảy ra ngập. Hiện đang tìm nguyên nhân và sẽ có báo cáo Sở GTVT TP và các đơn vị liên quan.

Vụ máy bơm khủng thất thủ: Kiểm soát chất thải xây dựng đổ xuống cống - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP tìm nguyên nhân gây ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP, nhận định đây là công nghệ mới và đang trong quá trình thí điểm nên cần có thời gian để đánh giá toàn diện hơn. Ông Cường đề nghị các đơn vị liên quan chủ động phối hợp để trong tháng 10 hoàn tất cơ sở pháp lý. Bên cạnh đó, theo chỉ đạo của UBND TP, Trung tâm Chống ngập TP cần phối hợp với UBND quận Bình Thạnh và phường 22 kiểm soát các hố ga, chất thải xây dựng thải xuống cống thoát nước. "Khu vực này có nhiều công trình xây dựng trong khi chi phí đổ chất thải xây dựng đúng chỗ quy định cao nên có thể họ sẽ đổ lén xuống tuyến cống thoát nước của TP" - ông Cường nghi vấn và giao Thanh tra sở ưu tiên tập trung vào những khu vực này để kiểm soát, hạn chế tình trạng đổ chất thải xuống hệ thống cống gây tắc nghẽn. 

Tin-ảnh: S.Đông

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).