Vụ ngang nhiên xây hàng rào trên đường ở Bạc Liêu: Chủ nhà đã tháo dỡ

15 Tháng 03, 2022 | 19:23

(NLĐO) - Một hộ dân ngang nhiên xây dựng hàng rào bê tông cốt thép ngay trên đường công cộng ở Bạc Liêu đã tháo dỡ công trình và cam kết không tái phạm sau khi Báo Người Lao Động phản ánh.

Ngày 15-3, ông Hồng Văn Vẹn - Phó Chủ tịch UBND phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu - cho biết ông L.H.H. đã chấp hành tháo dỡ phần hàng rào xây dựng bao chiếm dự án đường Nguyễn Tất Thành nối dài, trả lại hiện trạng ban đầu.

"Sau khi báo chí phản ánh, lãnh đạo UBND TP Bạc Liêu và các cơ quan chức năng đã xuống kiểm tra, giải thích cho ông H. biết việc xây dựng hàng rào trên đất thuộc công trình dự án đường Nguyễn Tất Thành nối dài là sai. Ông H. đã tiếp thu và tự tháo bỏ phần xây dựng bao chiếm đường, cam kết không tái phạm"- ông Vẹn cho hay.

Vụ ngang nhiên xây hàng rào trên đường ở Bạc Liêu: Chủ nhà đã tháo dỡ - Ảnh 1.
Vụ ngang nhiên xây hàng rào trên đường ở Bạc Liêu: Chủ nhà đã tháo dỡ - Ảnh 2.

Công trình hàng rào xây trên đường và sau khi được tháo dỡ

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều cùng ngày, toàn bộ các trụ thép chuẩn bị đổ bê tông cắm trên phần đất chuẩn bị xây dựng đường đã được cắt bỏ. Ông H. lùi vị trí xây dựng vào đúng theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp.

Như Người lao Động Online đã thông tin, vào ngày 14-3, UBND phường 7 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông H. về hành vi xây dựng hàng rào bao chiếm đất công cộng ở khóm 4, phường 7.

Vụ ngang nhiên xây hàng rào trên đường ở Bạc Liêu: Chủ nhà đã tháo dỡ - Ảnh 3.

Lãnh đạo TP Bạc Liêu kiểm tra công trình hàng rào xây dựng vi phạm vào sáng 15-3

Theo biên bản của UBND phường 7, ông H. đã xây dựng hạng mục hàng rào nằm ngoài phần đất mà ông được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. Do đó, chính quyền địa phương đề nghị ông H. dừng thi công, trả lại phần đất đã có dự án.

Tuy nhiên, ông H. không chấp nhận dừng mà đề nghị được tiếp tục thi công, khi nào nhà nước cần thì tự tháo dỡ công trình và không yêu cầu bồi thường.

"Phần đất này nằm ngoài "sổ đỏ" nhưng vẫn là nguồn gốc của tôi. Địa phương có dự án xây dựng đường nhưng chưa triển khai và chưa bồi thường nên tôi có quyền xây dựng. Khi nào triển khai thi công, bồi thường thỏa đáng thì tôi tự tháo dỡ, không yêu cầu bồi thường phần công trình hàng rào. Tôi biết khu vực này có quy hoạch nhưng chờ 20 năm nay không thấy triển khai nên tôi không thể chờ mãi được" - ông H. giãi thích.

Đường Nguyễn Tất Thành nối dài nằm trong Dự án Mở rộng, nâng cấp đô thị Việt Nam bằng vốn vay Ngân hàng Thế giới - Tiểu dự án TP Bạc Liêu, thuộc hợp phần LIA 1 của dự án.

DUY NHÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).