Vụ người dân kêu trời vì bụi: Chủ tịch huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để

04 Tháng 03, 2022 | 15:33

(NLĐO)- Sau khi Báo Người Lao Động đăng bài: "Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải lộng hành, dân kêu trời vì bụi", Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết đã nắm được sự việc và sẽ giao công an huyện này tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để.

Liên quan tới vụ việc xe tải chở đất be thành thùng, có dấu hiệu quá khổ, quá tải chạy qua tuyến đường liên huyện Can Lộc-Hương Khê (Hà Tĩnh), khiến cuộc sống của người dân ở hai bên tuyến quốc lộ này ở xã Thượng Lộc bị đảo lộn do ô nhiễm môi trường, khi bụi đất phủ khắp mọi nơi.

Vụ người dân kêu trời vì bụi: Chủ tịch huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để - Ảnh 1.

Xe tải chở quá thành thùng, có dấu hiệu quá tải

Sau khi Báo Người Lao Động đăng tin, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Đặng Trần Phong cho biết đã nắm được sự việc trên. "Công trình Ngàn Trơi-Cẩm Trang cũng làm huyện rất vất vả, lần này sẽ giao lực lượng công an tăng cường kiểm tra để giải quyết triệt để tình trạng này", ông Phong cho biết.

Liên quan đến sự việc, Báo Người Lao Động đã trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Đình Minh, Phó Chánh Thanh tra Giao thông tỉnh Hà Tĩnh, về việc người dân phản ánh rằng ít thấy bóng dáng của lực lượng này?, ông Minh cho hay hiện tại, lực lượng vẫn có một đội phụ trách tuyến đường này. "Nhưng lâu nay đang tập trung trọng điểm mấy chỗ trong huyện Kỳ Anh về vấn đề rơi vãi để xử lý, hơn nữa hiện tại đơn vị chỉ có 2 chiếc cân nên phải thay đổi liên tục nên một tuần chỉ đi kiểm tra, kiểm soát được vài ba hôm thôi", ông Minh nói.

Vụ người dân kêu trời vì bụi: Chủ tịch huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để - Ảnh 2.

Trước đó, Báo Người Lao Động nhận được rất nhiều phản ánh của người dân xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc về việc họ đang từng ngày phải gồng mình chịu đựng cảnh ô nhiễm môi trường.

Khi hàng ngày hàng chục chiếc xe tải chở đất chạy qua tuyến đường liên huyện Can Lộc-Hương Khê kéo theo những đám bụi đất mịt mù.

Vụ người dân kêu trời vì bụi: Chủ tịch huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để - Ảnh 3.

Một xe có dấu hiệu quá tải bị CSGT dừng lại để kiểm tra

Họ bức xúc là tình trạng trên diễn ra kéo dài hằng năm nay, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và đời sống, nhưng đơn vị chủ đầu tư thi thoảng mới điều xe tưới nước khi bị người dân phản ánh lên chính quyền địa phương cũng như báo chí vào cuộc, còn lại thì làm theo kiểu "tùy hứng".

Clip một chiếc xe tải chở quá thành thùng chạy phía trước cuốn theo bụi đất tung mù mịt.

Ngoài ra, người dân cũng tỏ ra không đồng tình với trách nhiệm của các lực lượng chức năng mà ở đây là Thanh tra Giao thông và CSGT làm việc chưa quyết liệt và triệt để. Khi hằng ngày người dân chứng kiến hàng chục chiếc xe tải chở đất quá thành thùng, có dấu hiệu quá tải chạy vào ra liên tục, chạy rất ẩu dễ gây ra tai nạn nhưng không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng có mặt để xử lý.

Vĩnh Gia

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).