Vụ "người ơi, đừng về Tam Hải nữa": Huyện họp xử lý khẩn

02 Tháng 01, 2019 | 13:28

(NLĐO) – Chủ tịch UBND huyện Núi Thành nói sẽ đôn đốc để sớm hoàn thành việc sửa chữa phà phục vụ người dân.

Liên quan đến việc người dân xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bức xúc vì UBND xã Tam Hải thông báo sửa phà 1 tháng nhưng gần 3 tháng chưa xong khiến việc đi lại của người dân gặp khó, ngày 2-1, ông Nguyễn Văn Mau, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, cho biết trong chiều cùng ngày, UBND huyện sẽ tổ chức buổi họp với các ngành chức năng của huyện và đơn vị sửa phà để giải quyết.

Vụ người ơi, đừng về Tam Hải nữa: Huyện họp xử lý khẩn - Ảnh 1.

Việc di chuyển của người dân xã đảo Tam Hải gặp nhiều khó khăn

"Huyện sẽ đôn đốc đơn vị sửa phà nhanh chóng sửa chữa trong thời gian sớm nhất có thể để đưa phà hoạt động trở lại phục vụ người dân" – ông Mau nói.

Như đã thông tin, trước đó, UBND xã Tam Hải ra thông báo từ ngày 14-10-2018 đến 14-11-2018, phà tự hành 18 tấn vỏ thép của xã sẽ được đưa lên triền đà tu sửa gia hạn đăng kiểm định kỳ. Tuy nhiên, đến thời điểm này đã gần 3 tháng nhưng phà vẫn chưa sửa xong.

Điều đáng nói, có thời điểm chiếc phà gỗ do UBND xã Tam Hải bố trí thay thế phà vỏ thép cũng bị hư hỏng, buộc người dân phải di chuyển bằng thuyền nhỏ hết sức nguy hiểm khiến người dân rất bức xúc.

Video: Người dân xã đảo khốn khổ vì phà sửa quá lâu

Một người dân ở xã Tam Hải đã bày tỏ nỗi bức xúc của mình lên trang facebook cá nhân với những lời lẽ đầy chua chát: "Người ơi, đừng về Tam Hải nữa... Sẽ không có cái gọi là "thiên đường", là "Lý Sơn thứ 2", là "dịu dàng e ấp như nàng thiếu nữ" như các nhà báo tung hô đâu... Cảnh gì thế này...? Mấy chiếc xe máy và hơn chục sinh mạng con người đang vắt vẻo trên mạn thuyền. Đường về nhà sao gian truân quá đỗi, lỡ sẩy chân là về với ông bà chứ không phải về nhà nữa...".

Vụ người ơi, đừng về Tam Hải nữa: Huyện họp xử lý khẩn - Ảnh 3.

Người dân vất vả vận chuyển hàng hóa qua xã đảo Tam Hải

Dòng trạng thái trên thu hút hàng trăm lượt người chia sẻ, bình luận với những lời lẽ bức xúc không kém. Nhiều người chỉ trích chính quyền địa phương đã chậm chạp trong việc đôn đốc đơn vị sửa chữa phà dẫn đến tiến độ sửa chữa bị chậm.

Theo ông Trần Ngọc Hữu, Chủ tịch UBND xã Tam Hải, chiếc phà vỏ thép ở địa phương đã được đưa vào vận hành gần 10 năm nên hiện đã xuống cấp. Trước đó, xã dự kiến sửa trong vòng 1 tháng nhưng khi đưa đi sửa thì phát hiện nhiều phần bên trong bị hư hỏng nên thời gian sửa kéo dài. Ngoài ra, thời gian qua thời tiết bất lợi, mưa gió nhiều cũng ảnh hưởng đến tiến độ...

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).