Vụ trói tay "hiệp sĩ": Nên tạo điều kiện để những người tâm huyết làm việc nghĩa!

15 Tháng 10, 2019 | 14:08

(NLĐO) - Thông tin về "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), nộp đơn xin ra khỏi CLB khiến nhiều người bất ngờ. Dư luận cho rằng "hiệp sĩ" là biểu tượng của cái đẹp, cớ sao lại bị “gặp khó” bằng một văn bản hành chính.

Lý do được "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải nêu ra là bị phường bắt làm kiểm điểm, do trong quá trình theo dõi để bắt quả tang một đối tượng trộm xe của người dân, anh đã đi "lố" ra khỏi địa bàn phường mà không báo cáo.

Bạn đọc Trịnh Quang Duy đưa ra ý kiến: "Khi đang truy bắt tội phạm mà phải báo cáo lãnh đạo thì lúc đó tội phạm đã "cao chạy xa bay" còn đâu nữa mà bắt"

Vụ trói tay hiệp sĩ: Nên tạo điều kiện để những người tâm huyết làm việc nghĩa! - Ảnh 1.

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải cho biết sẵn sàng trở lại mô hình cũ nếu cơ chế được sửa đổi

Nhiều bạn đọc viết: "Hình như cán bộ công chức hiện nay đã quen với tư duy địa bàn, cái nếp "địa phận của ai thì người ấy lo" đã ăn sâu rồi thì phải…"; "Khi gặp cướp, đuổi theo còn không kịp, thời gian đâu mà xin ý kiến chỉ đạo, giới hạn phạm vi hoạt động chỉ nên hiểu là tương đối, khi có chuyện điều quan trọng nhất chỉ là hoàn thành nhiệm vụ, không thể gò bó vào quy chế trong những trường hợp này"; "Hiệp sĩ làm việc giúp dân là xuất phát từ cái tâm chứ không hề cầu lợi. Họ sẵn sàng xả thân để giúp người khác khi bị hoạn nạn chứ không phải vì mục đích gì khác. Đang truy đuổi lại phải báo cáo thì cướp chạy mất tiêu còn đâu?"

Bạn đọc "Léao" cho rằng đây là mô hình tốt cần nhân rộng ra. Ngành công an cần sớm tham khảo lấy ý kiến và sửa lại quy chế cho phù hợp thực tế. Bạn đọc "Anhlucky102" bổ sung thêm: "Những hiệp sĩ này như là cánh tay nối dài của ngành công an, thử nghĩ xem nếu không có những người nghĩa hiệp này thì bao nhiêu tài sản giá trị của người dân bị mất đi, thậm chí là cả tính mạng…".

Bạn đọc Lê Việt Sơn thì chia sẻ: "Các hiệp sĩ nói chung, anh Hải nói riêng, dù không được đào tạo bài bản, không có tiền lương nhưng lại làm việc rất tốt, xã hội rất cần những người hiệp sĩ như vậy. Mong các cơ quan chức năng sớm thay đổi quy chế phù hợp để tạo điều kiện cho các hiệp sĩ cống hiến".

Bạn đọc Vĩnh Thanh góp thêm ý kiến: "Những người tâm huyết thì nên tạo điều kiện để họ làm việc nghĩa hiệp chứ".

Hiếu Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).