Xót xa gia cảnh nam sinh qua đời khi chưa biết điểm thi tốt nghiệp THPT

16 Tháng 08, 2020 | 10:22

(NLĐO) - Do nhà nghèo và vay mượn khoản tiền lớn để chữa bệnh cho Hiện nên sắp tới đây, đứa em học lớp 7 của nam sinh này phải đối diện với nguy cơ bỏ học.

Rạng sáng 16-8, nam sinh Võ Quý Hiện (SN 2002; ngụ ấp Nhà Lầu 2, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) đã qua đời trong niềm tiếc thương của gia đình, bạn bè và thầy cô vì mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

Xót xa gia cảnh nam sinh qua đời khi chưa biết điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Nam sinh Võ Quý Hiện lúc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ

Hiện là học sinh lớp 12B, Trường THPT Vĩnh Phong, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang). Nam sinh này vừa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Do có tiền sử bệnh viêm màng tim cấp nên trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Hiện phát bệnh, phải truyền nước biển và nằm viện nhưng em vẫn cố gắng tham gia kỳ thi để theo đuổi giấc mơ đại học. Nhưng tiếc thương thay, vừa hoàn thành xong các môn thi, Hiện phải nhập viện ngay vì bệnh viêm màng tim cấp tái phát.

Xót xa gia cảnh nam sinh qua đời khi chưa biết điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.
Xót xa gia cảnh nam sinh qua đời khi chưa biết điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.

Ngôi nhà lá đơn sơ của Hiện đang sinh sống ở ấp Nhà Lầu 2, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu)

Gia đình Hiện thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Hằng ngày, cha Hiện là ông Trần Văn Thủy (39 tuổi) đi làm phụ hồ, mẹ là bà Võ Thị Mát (44 tuổi) thì ở nhà nội trợ và lo cho 2 đứa em nhỏ của Hiện (2 và 13 tuổi). Xong việc nhà, bà Mát cũng đi làm thuê theo kiểu ai thuê gì làm nấy, nhưng bữa có bữa không nên cũng không giúp được gì nhiều cho chồng.

Xót xa gia cảnh nam sinh qua đời khi chưa biết điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.

Trần Thị Kim Nhị (2 tuổi) là em út của Hiện vui đùa sau nhà. Em còn quá nhỏ nên không hiểu việc anh trai của mình đã qua đời vì bạo bệnh

"Hiện không có BHYT nên 100% chi phí điều trị gia đình phải vay, mượn của bà con, hàng xóm để mong con được khỏi bệnh. Khi nằm bệnh viện, nó mong biết được kết quả thi tốt nghiệp lắm. Vậy mà, chưa biết điểm thi thì nó đã ra đi vĩnh viễn", bà Mát nói trong nước mắt.

Do nhà nghèo và vay mượn khoản tiền lớn để chữa bệnh cho Hiện nên sắp tới đây, đứa em học lớp 7 của nam sinh này đối diện với nguy cơ bỏ học.

Mọi sự giúp đỡ gia đình em Hiện, xin chuyển về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, Báo Người Lao Động. Nội dung: "Giúp đỡ gia đình em Võ Quý Hiện ở Bạc Liêu".

.


VĂN DƯƠNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).