Yêu đất nước bằng hành động cụ thể của nghệ sĩ Trần Lương

11 Tháng 11, 2019 | 10:25

(NLĐO)- Dư luận đang nức lòng về hành động của nghệ sĩ Trần Lương, khi anh yêu cầu cắt "đường lưỡi bò" phi pháp ở triển lãm nghệ thuật đương đại Đông Nam Á tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc.

Triển lãm nghệ thuật đương đại Đông Nam Á tại Bảo tàng Nghệ thuật của Đại học Nghệ thuật Nam Kinh (AMNUA) vừa qua, nghệ sĩ Trần Lương đã cứng rắn với Ban tổ chức phía Trung Quốc rằng nếu không bỏ "đường lưỡi bò" ra khỏi các poster và mọi tài liệu của triển lãm thì đoàn Việt Nam sẽ không tham gia.

Bạn đọc "Người Yêu Nước" rất cảm kích về việc làm này và đã viết: "Hoan hô nghệ sĩ Trần Lương, 100 triệu người con dân tộc Việt Nam ai cũng như anh thì không lo dã tâm của ngoại bang". Bạn đọc Nguyen Long cũng lâng lâng trước hành động này và góp ý kiến: "Cảm ơn nghệ sĩ Trần Lương đã kêu gọi các nghệ sĩ Đông Nam Á đồng lòng cắt "đường lưỡi bò" ra khỏi các poster tại cuộc triển lãm tổ chức ở Nam Kinh, Trung Quốc. Ý thức công dân của nghệ sĩ Trần Lương đáng được các nghệ sĩ khác noi theo".

Hành động này của nghệ sĩ Trần Lương cũng đón nhận rất nhiều ý kiến ngưỡng mộ của bạn đọc: "Hoan hô tinh thần can đảm của nghệ sĩ Trần Lương"; "Tinh thần yêu nước khẳng khái của nghệ sĩ Trần Lương rất đáng trân trọng" ; "Nghệ sĩ Trần Lương rất can đảm, dám nói dám làm, rất khâm phục nghệ sĩ"; "Thể hiện tinh thần dân tộc ngay tại Trung Quốc, quá tuyệt vời!".

Yêu đất nước bằng hành động cụ thể của nghệ sĩ Trần Lương - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trần Lương (phải) bên poster triển lãm tại Nam Kinh không còn "đường lưỡi bò" - Ảnh: NVCC

Trong một góc nhìn khác, bạn đọc Phạm Văn Tuấn đã nêu ý kiến ngắn nhưng đầy đủ ý nghĩa: "Nghệ sĩ Trần Lương đã thể hiện tình yêu đất nước bằng hành động cụ thể".

Bạn đọc Trần Hùng thì nhấn mạnh nghệ sĩ Trần Lương, người con của Tổ quốc Việt Nam, đã dũng cảm đấu tranh có lý có tình, được đông đảo nghệ sĩ thế giới ủng hộ, khiến Ban tổ chức phía Trung Quốc phải cắt "đường lưỡi bò" ra khỏi Poster và các tài liệu dùng trong Triển lãm Nghệ thuật đương đại Đông Nam Á tổ chức tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc. Đó là một thắng lợi rất có ý nghĩa trong công cuộc bảo vệ pháp lý quốc tế, bảo vệ chủ quyền Biển đảo và chính nghĩa của nước ta.

Bạn đọc Trần Hồ Vũ đúc kết: "Tuyệt vời hành động của nghệ sĩ Trần Lương, qua đây có thể thấy mọi người dân Việt Nam chúng ta đều có thể bảo vệ bằng mọi cách, mọi thứ, mọi nơi… chủ quyền lãnh hải, lãnh thổ của dân tộc Việt Nam"

Hiếu Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).