Yêu nước bằng hành động cụ thể

01 Tháng 04, 2022 | 04:14

Đã có hàng loạt phim điện ảnh, phim truyền hình nước ngoài có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp xâm phạm chủ quyền Việt Nam bị cơ quan chức năng phát hiện, cấm chiếu. Tuy vậy, vẫn còn nhiều trang mạng chia sẻ, lan truyền những loạt phim bị cấm này.

Đáng nói là nhiều phim đã tồn tại trên mạng gần 1 năm qua nhưng chưa bị xử lý triệt để, thậm chí những đối tượng vi phạm coi như chưa có chuyện gì xảy ra, vì lợi nhuận mà vẫn phát tán, lan truyền. Vì vậy, cơ quan chức năng cần vào cuộc quyết liệt, kiên quyết gỡ bỏ toàn bộ, xử lý triệt để các bộ phim vi phạm pháp luật, xâm phạm chủ quyền rất nghiêm trọng này.

Bên cạnh việc cơ quan chức năng phải mạnh tay đối với tất cả những hành vi gây tổn hại đến chủ quyền đất nước thì cần có sự chung tay của mọi người dân, kể cả người Việt định cư ở nước ngoài. 

Cách làm là xóa đường truyền, lên án, không xem, không tải hoặc chia sẻ các sản phẩm xuất hiện hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp đã bị cấm lưu hành, cắt sóng và được các cơ quan chức năng thông báo công khai, rộng rãi. 

Lên án mạnh mẽ, tẩy chay các tổ chức sản xuất phim, diễn viên, nhất là các nhà mạng, đơn vị đưa lên nền tảng số để trình chiếu, quảng cáo, kiếm lời. Nếu phát hiện bất cứ sản phẩm nào có "đường lưỡi bò" phi pháp đều phải báo cho cơ quan chức năng để xử lý.

Đây là những hành động thiết thực, cụ thể thể hiện lòng yêu nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền quốc gia của mỗi người dân.


Phạm Văn Chung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).