Cờ Tổ quốc đến với ngư dân Tiền Giang

06 Tháng 06, 2020 | 07:00

Với 2.000 lá cờ Tổ quốc tiếp tục được trao cho ngư dân tỉnh Tiền Giang, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" chính thức bước vào giai đoạn hai, hướng đến ngư dân 28 tỉnh, thành có biển

Đến chiều tối 5-6, công tác hậu cần cho lễ trao cờ Tổ quốc của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tại tỉnh Tiền Giang đã hoàn tất. Lễ trao cờ sẽ diễn ra vào sáng nay (6-6), tại cảng cá Mỹ Tho (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Vinh dự và xúc động

Lễ trao cờ do Báo Người Lao Động phối hợp LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, Công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tổ chức. 2.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ được trao cho ngư dân thuộc các nghiệp đoàn khai thác hải sản (KTHS) của tỉnh.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang trao tặng 100 phần quà (trị giá 510.000 đồng/phần) là các loại nhu yếu phẩm giúp ngư dân nghèo vượt qua khó khăn sau dịch Covid-19.

Cờ Tổ quốc đến với ngư dân Tiền Giang - Ảnh 1.

Cờ Tổ quốc từ Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” được treo trên tàu cá của ngư dân tỉnh Tiền Giang.Ảnh: QUANG TRƯỜNG

Ông Hoàng Khắc Tinh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, cho biết toàn tỉnh hiện có 785 đoàn viên thuộc 4 nghiệp đoàn KTHS: phường 2 (TP Mỹ Tho), Tân Phước, Vàm Láng và Kiểng Phước (huyện Gò Công Đông). Việc Báo Người Lao Động tiếp tục đưa cờ Tổ quốc đến ngư dân Tiền Giang là việc làm rất có ý nghĩa, tiếp thêm động lực cho ngư dân tỉnh nhà.

Ông Từ Lộc Kết, đoàn viên Nghiệp đoàn KTHS phường 2 (TP Mỹ Tho), là một trong những ngư dân tiêu biểu được mời dự lễ trao cờ. Ông Kết cho biết năm qua việc khai thác, đánh bắt hải sản cũng như mở rộng ngư trường gặp nhiều khó khăn; sản lượng khai thác còn thấp, giá cả thường xuyên biến động… ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của các thành viên trong nghiệp đoàn. "Do đó, khi hay tin Báo Người Lao Động, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan, đơn vị tổ chức lễ trao cờ Tổ quốc kết hợp tặng quà hỗ trợ cho ngư dân nghèo gặp khó khăn, tôi rất vinh dự và xúc động. Đây là nguồn động viên để chúng tôi vượt khó, tiếp tục vươn khơi, làm tốt quyền và nghĩa vụ của đoàn viên nghiệp đoàn, góp phần cùng chính quyền địa phương phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới" - ông Kết bày tỏ.

Đồng lòng, chung sức

Ông Trương Văn Hiền, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, khẳng định chương trình trao cờ và tặng quà cho ngư dân có ý nghĩa to lớn, nhận được sự đồng tình ủng hộ rất cao của người dân tỉnh Tiền Giang nói riêng. "Thời gian qua, chúng tôi cũng tích cực kêu gọi, vận động đoàn viên Công đoàn, CNVC-LĐ tích cực hưởng ứng, ủng hộ, đóng góp kinh phí để tặng cờ Tổ quốc cho lực lượng chấp pháp và ngư dân đang ngày đêm bám biển, chung tay góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, quyết tâm gìn giữ chủ quyền đất nước" - ông Hiền nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Ửng, Chủ tịch HĐTV Công ty Nông Thuận Phát (đóng tại TP Mỹ Tho), nói ông cảm thấy rất ấm lòng khi đồng hành với chương trình để tiếp sức cho ngư dân tỉnh Tiền Giang. "Ngoài việc vươn khơi để đánh bắt hải sản thì biểu tượng mỗi lá cờ Tổ quốc tung bay trên mỗi con tàu còn là niềm tự hào cho ngư dân. Không ra khơi cùng ngư dân nhưng chúng tôi luôn hướng về họ bằng nhiều hình thức, trong đó có việc đóng góp kinh phí. Tôi mong rằng có thêm nhiều sự chung tay góp sức để chương trình lan tỏa sâu rộng, trở thành phong trào thi đua yêu nước được mọi tầng lớp nhân dân tham gia" - ông Ửng bày tỏ.

Trước đó, ngày 19-12-2019, cũng tại tỉnh Tiền Giang, Báo Người Lao Động và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh này thực hiện lễ ký kết và phát động Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Tại buổi lễ, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang đã trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh và dự kiến vận động thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc để tặng 1.500 tàu đánh bắt xa bờ, gần bờ của tỉnh Tiền Giang.

Với việc trở lại trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Tiền Giang lần này, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và tổ chức đã chính thức bước vào giai đoạn hai.

Ðược chính thức phát động tại Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức ở tỉnh Bạc Liêu vào ngày 1-6-2019, đến nay, hơn 100.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đã được trao tặng tại 12/28 tỉnh, thành có biển gồm: Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Ðịnh, Bình Thuận, TP HCM; 2 tỉnh biên giới trên bộ là Hà Giang và Cao Bằng; đồng thời phối hợp cùng lực lượng Hải quân đưa cờ Tổ quốc ra 33 đảo, điểm đảo và 15 nhà giàn để tặng ngư dân. Mục tiêu của chương trình trong năm nay là tiếp tục đưa cờ Tổ quốc đến ngư dân trên cả nước.
QUANG TRƯỜNG - MINH SƠN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).