Phát động chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”

01 Tháng 08, 2019 | 19:03

(NLĐO) - Chiều 1-8, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau tổ chức lễ phát động chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng 5 Hải quân, cho biết chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển" là một trong những chủ trương lớn của BTL Hải quân. Qua đó, góp phần thực hiện hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về phát triển kinh tế biển gắn liền với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Chương trình là tình cảm, trách nhiệm, nghĩa tình… của cán bộ, chiến sĩ Hải quân đối với ngư dân. Qua đó, góp phần tạo điểm tựa vững chắc cho ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển…

Phát động chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” - Ảnh 1.

Lãnh đạo BTL Vùng 5 Hải quân phát biểu trong chường trình

Chương trình sẽ tập trung tuyên truyền cho ngư dân về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo. Việc phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam với các quốc gia khu vực. Bên cạnh đó, sẽ thông tin về những diễn biến, tình hình trên các vùng biển, các vị trí hậu cần nghề cá; hoạt động hỗ trợ ngư dân trên biển của Hải quân Việt Nam.

Phát động chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” - Ảnh 2.

Lãnh đạo BTL Vùng 5 Hải quân trao tặng nhiều phần quà cho những ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, nhận định Cà Mau là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của Tây Nam. Địa phương có bờ biển dài trên 254km và có ngư trường rộng. Vậy nên, việc phát triển kinh tế biển được xem là một trong những lĩnh vực quan trọng hàng đầu của tỉnh.

Để công tác phối hợp triển khai được chặt chẽ, đồng bộ đạt được hiệu quả cao, BTL Vùng 5 Hải quân cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau đã ký kết các nội dung phối hợp hoạt động.

Ngoài ra, tại buổi lễ, lãnh đạo BTL Vùng 5 Hải quân còn trao tặng nhiều phần quà cho những ngư dân có hoàn cảnh khó tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, (Cà Mau).

Tin - ảnh: VÂN DU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).