Vùng 2 Hải quân đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển

26 Tháng 06, 2020 | 08:39

(NLĐO) - Từ 23 đến 25 -6, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã tổ chức chương trình đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh và huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.


Thượng tá Nguyễn Hữu Lương, Phó Chính ủy Lữ đoàn 125, cùng đoàn công tác đã đến các bến tàu cá để trực tiếp thông tin tuyên truyền cho ngư dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển; các hiệp định phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam với các nước trong khu vực; các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam về biển và khai thác, đánh bắt hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật gắn với bảo vệ môi trường, chống khai thác bất hợp pháp..; trao tặng 400 lá cờ Tổ quốc, 40 áo phao cứu sinh cùng 300 tờ rơi tuyên truyền về biển, đảo và 20 suất quà cho ngư dân ở 2 địa phương nêu trên.

Vùng 2 Hải quân đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển - Ảnh 1.

Thượng tá Nguyễn Hữu Lương cùng đoàn công tác tặng cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân

Hoạt động Lữ đoàn 125 Hải quân lần này là một trong những nội dung thực hiện Chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển" của Vùng 2 Hải quân trong đồng hành cùng ngư dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ, góp phần xây dựng cơ sở địa bàn vững mạnh, tăng cường đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận lòng dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên biển vững chắc.

Vùng 2 Hải quân đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển - Ảnh 2.

Phát tờ rơi tuyên truyền về biển đảo cho ngư dân

Vùng 2 Hải quân đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển - Ảnh 3.

Tặng áo phao cho đại diện ngư dân

Điều ấn tượng hoạt động lần này, đó là Lữ đoàn 125 đã phối hợp với Chi cục Thủy sản và Biên phòng tỉnh Trà Vinh, Tiền Giang đến thăm hỏi, tuyên truyền, tặng cờ, áo phao, tờ rơi… trực tiếp tại 30 tàu cá và một số gia đình ngư dân để trao đổi về những thông tin biển đảo, về chính sách của Đảng, nhà nước về phát triển kinh tế biển; về vị trí các âu tàu phục vụ bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, các tần số thông tin liên lạc để sẵn sàng giúp đỡ ngư dân khi hoạt động trên biển, qua đó đã động viên bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, tham gia bảo vệ chủ quyền trên biển.

Vùng 2 Hải quân đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển - Ảnh 4.

Tặng cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân tại cảng cá trước khi xuất phát đánh bắt thủy sản trên biển

Vùng 2 Hải quân đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển - Ảnh 5.

Đến thăm hỏi tặng quà gia đình ngư dân

Qua gặp gỡ, trao đổi đoàn công tác đã nêu bật vai trò quan trọng của ngư dân khi tham gia đánh bắt cá trên biển là khẳng định chủ quyển và mỗi ngư dân như một chiến sĩ giữ biển; cảm ơn ngư dân đã kịp thời cung cấp những thông tin quan trọng giúp cho lực lượng Hải quân nắm chắc tình hình, xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc.

Minh Thắng - Đoàn Hóa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).