10 trường đại học ủng hộ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

06 Tháng 10, 2020 | 11:02

(NLĐO) - Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học, cao đẳng TP HCM đánh giá cao chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và mong muốn phối hợp dài lâu.

Ngày 6-10, tại trụ sở Báo Người Lao Động, Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học, cao đẳng TP HCM cùng đại diện 10 trường đại học, dự bị đại học đã trao bảng tượng trưng 141 triệu đồng của CB-CNV, Đảng viên, sinh viên ủng hộ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Các trường tham gia đóng góp chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" gồm: Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Tôn Đức Thắng; Trường Đại học Công nghệ TP HCM; Trường Đại học Việt Đức; Trường Đại học Ngân hàng TP HCM; Trường Dự bị đại học; Trường Đại học Nông Lâm TP HCM; Trường Đại học Tài chính - Maketing TP HCM; Trường Đại học Văn Hiến và Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP HCM.

10 trường đại học ủng hộ chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 1.
10 trường đại học ủng hộ chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 2.

Báo Người Lao Động nhận bảng tượng trưng số tiền ủng hộ

Bà Đặng Thùy Khánh Vân - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học, cao đẳng TP HCM, đánh giá cao chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động. Bà Vân cho biết khi tổng kết vận động số tiền ủng hộ là 138,1 triệu đồng nhưng sau đó một số trường vận động thêm đến ngày 6-10 với tổng số tiền gần 141 triệu đồng.

"Chúng tôi kỳ vọng chương trình lan tỏa quy mô cấp khối chứ không riêng lẻ ở từng trường đại học. Với ý nghĩa này, Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học, cao đẳng TP HCM đã ký liên tịch trong dịp kỷ niệm 45 năm thành lập Báo Người Lao Động cũng như chào mừng Đại hội Đảng bộ khối; ký liên tịch 5 năm và triển khai sâu rộng trong Đảng Viên. Chúng tôi đã phát động trong Khối triển khai chương trình "Mỗi Đảng viên một lá cờ tự hào cùng ngư dân bám biển". Chúng tôi đặt mục tiêu 70% Đảng viên tham gia chương trình cho từng năm và có đơn vị đã triển khai được 100% Đảng viên tham gia chương trình" - bà Đặng Thùy Khánh Vân chia sẻ.

10 trường đại học ủng hộ chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 3.

Bà Đặng Thùy Khánh Vân đánh giá cao chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Bà Đặng Thùy Khánh Vân mong muốn Báo Người Lao Động hỗ trợ công tác tuyên truyền về bảo vệ biển đảo trong sinh viên, học sinh. Đồng thời, bà Vân cũng đề xuất Báo Người Lao Động kết hợp với Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học, cao đẳng TP HCM cùng tham gia các hoạt động trao cờ, nông cụ, thuốc men đến ngư dân ở vùng xa, biển đảo.

Chia sẻ về chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", PGS TS Nguyễn Thanh Hiệp - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch bày tỏ: "Chúng tôi rất ngưỡng mộ cá nhân và tập thể của Báo Người Lao Động đã có sáng kiến tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Ý nghĩa chương trình rất thiết thực, chương trình đã tiếp sức rất lớn cho cán bộ, chiến sĩ, ngư dân và đồng bào của chúng ta trong việc bám biển, gìn giữ biên cương, hải đảo".

10 trường đại học ủng hộ chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 4.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phát biểu

Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động thông tin chương trình không dừng lại ở 28  tỉnh, thành có biển mà còn triển khai đến với các tỉnh vùng sâu, biên giới. Hiện tại, chương trình đã ký và bàn giao gần 400.000 lá cờ đến các tỉnh; mục tiêu trong năm 2020 hoặc giữa năm 2021 hoàn thành trao 1 triệu lá cờ đến người dân và các đơn vị, đoàn thể.

10 trường đại học ủng hộ chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 5.
10 trường đại học ủng hộ chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 6.

Ông Bùi Thanh Liêm thông tin chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Đến nay, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã nhận được sự đồng thuận cao trong xã hội và đông đảo các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp. Ban Biên tập Báo Người Lao Động ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học, cao đẳng TP HCM trong việc phối hợp tuyên truyền đến sinh viên các trường. 

10 trường đại học ủng hộ chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 7.

Đại diện các trường ủng hộ chương trình

"Báo Người Lao Động cảm ơn sự chia sẻ và đóng góp của Đảng ủy khối Đại học, cao đẳng TP HCM và các trường đại học. Chúng tôi mong muốn tiếp tục được phối hợp với các trường đại học về công tác truyền thông, tuyên truyền cũng như tiếp nhận những đóng góp của các trường để hoàn thành mục tiêu 1 triệu lá cờ đã đề ra" - ông Bùi Thanh Liêm nhấn mạnh.

Mọi đóng góp cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" xin gửi về số tài khoản: 1411 0000 0389 01, tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Chợ Lớn. Đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động

Danh sách các đơn vị trực thuộc Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP HCM ủng hộ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển":

Đảng ủy Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 47.350.000 đồng

Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng: 12.200.000 đồng

Đảng ủy Trường Đại học Công nghệ TP HCM: 14.500.000 đồng

Đảng ủy Trường Đại học Việt Đức: 10.000.000đ đồng

Đảng ủy Trường Đại học Ngân hàng: 15.000.000 đồng

Đảng ủy Trường Dự bị đại học: 1.200.000 đồng

Đảng ủy Trường Đại học Nông Lâm: 10.000.000 đồng

Đảng ủy Trường Đại học Tài chính - Marketing: 22.675.000 đồng

Đảng ủy Trường Đại học Văn Hiến: 5.400.000 đồng

Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao: 2.600.000 đồng .

Đỗ Phượng


Bài: PHẠM DŨNG. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).