346 người Việt từ Mỹ về nước tại sân bay Nội Bài

10 Tháng 07, 2020 | 08:56

(NLĐO)- Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ, bao gồm trẻ em, học sinh dưới 18 tuổi, trong đó có trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai, sinh viên đã tốt nghiệp gặp khó khăn về nơi ở, một số doanh nhân, trí thức theo yêu cầu công tác trong nước.

Trong các ngày 8 và 9-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ, bao gồm trẻ em/học sinh dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh), phụ nữ có thai, sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực/quy chế lưu trú ở sở tại, một số doanh nhân, trí thức theo yêu cầu công tác trong nước, công dân xuất cảnh ngắn hạn gặp khó khăn về nơi ở, tài chính, và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Để giúp công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết, Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay Dulles phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân trước khi lên máy bay về nước. Đại sứ quán cũng đã hỗ trợ thủ tục nhận và chuyển số khẩu trang TP Hà Nội tặng TP New York phòng chống dịch Covid-19.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Một số hình ảnh do cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ cung cấp:

346 người Việt từ Mỹ về nước tại sân bay Nội Bài - Ảnh 1.
346 người Việt từ Mỹ về nước tại sân bay Nội Bài - Ảnh 2.
346 người Việt từ Mỹ về nước tại sân bay Nội Bài - Ảnh 3.
346 người Việt từ Mỹ về nước tại sân bay Nội Bài - Ảnh 4.
346 người Việt từ Mỹ về nước tại sân bay Nội Bài - Ảnh 5.
346 người Việt từ Mỹ về nước tại sân bay Nội Bài - Ảnh 6.
346 người Việt từ Mỹ về nước tại sân bay Nội Bài - Ảnh 7.
D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).