Bà Phan Thị Mỹ Thanh vẫn tiếp xúc cử tri với vai trò trưởng đoàn ĐBQH

02 Tháng 05, 2018 | 13:31

(NLĐO) - Tại buổi tiếp xúc, một cử tri đã đặt câu hỏi trực tiếp về hình thức xử lý đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh như thế nào và được trả lời sẽ xử lý theo đúng quy trình.

Sáng 2-5, Tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) số 1 (đơn vị Đồng Nai) gồm ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai; và bà Nguyễn Thị Như Ý- Chủ tịch Liên đoàn Lao Động tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khóa XIV tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh vẫn tiếp xúc cử tri với vai trò trưởng đoàn ĐBQH - Ảnh 1.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh tại buổi tiếp xúc cử tri sáng nay tại huyện Nhơn Trạch

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã đặt câu hỏi về các vấn đề như khiếu kiện, khiếu nại kéo dài; tình trạng phân lô bán nền tràn lan; quy hoạch treo; ô nhiễm môi trường; đạo đức cán bộ…

Đặc biệt, cử tri Nguyễn Thị Kim Loan (ngụ ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch) đặt câu hỏi trực tiếp về các sai phạm và việc xử lý đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, đang ngồi ở vị trí Trưởng Đoàn ĐBQH. Bà Loan đặt câu hỏi: Trung ương đã có kết luận và đưa ra mức kỷ luật đối với bà Thanh, vậy về mặt nhà nước, bà Thanh sẽ bị xử lý như thế nào?

Trả lời câu hỏi này, ông Võ Văn Thưởng cho biết trong trường hợp bà Thanh, sẽ có hình thức xử lý kịp thời và đồng bộ về mặt chính quyền cũng như các hình thức xử lý khác của Đảng.

"Ban Bí thư Trung ương Đảng sẽ tiếp tục xem xét báo cáo về kết quả kiểm tra đối với đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh. Từ kết quả kiểm tra, sẽ có quyết định về kỷ luật, xử lý cán bộ đúng với mức độ vi phạm, với tính chất vi phạm trong công việc, còn cụ thể hiện nay thế nào tôi cũng không nói trước được… Nói chung, hình thức kỷ luật đối với cán bộ, Đàng viên về mặt chính quyền cũng sẽ được xử lý kịp thời, đồng bộ với các hình thức xử lý của Đảng. Việc xử lý như thế nào sẽ được thông báo rộng rãi"- ông Thưởng nói.

XUÂN HOÀNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).