Bà Rịa-Vũng Tàu: Kỳ họp HĐND không phát tài liệu giấy

07 Tháng 07, 2017 | 17:28

(NLĐO) – Thay vì phải sử dụng tài liệu bằng giấy, tất cả thư mời, tài liệu của kỳ họp thứ 5 – HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ được chuyển tải bằng điện tử.

Chiều 7-7, HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 5- HĐND tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỳ họp HĐND lần này sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 10 đến 13-7) với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, ngày 10-7, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Kỳ họp HĐND không phát tài liệu giấy - Ảnh 1.

Họp báo thông tin về kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh BR-VT

Kỳ họp lần này có 22 báo cáo và 20 tờ trình được nêu ra, trong đó HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận đối với 13 báo cáo. Phiên chất vấn sẽ diễn ra trong 1,5 ngày và tập trung vào những vấn đề như việc xử lý các dự án chậm triển khai; việc quản lý đất rừng; một số dự án cụ thể chưa triển khai….

Điều đặc biệt tại kỳ họp lần này là lần đầu tiên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không phát thư mời, tài liệu bằng giấy mà triển khai tài liệu điện tử. Đây là nét mới nổi bật thể hiện sự quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả và phương thức hoạt động của HĐND tỉnh, ứng dụng mạnh mẽ CNTT trong hoạt động các cơ quan nhà nước.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Kỳ họp HĐND không phát tài liệu giấy - Ảnh 2.

Tài liệu đã được tải lên để các đại biểu theo dõi, người dân sẽ truy cập vào website của HĐND

Theo đó, các đại biểu sẽ được cấp tài khoản để truy cập vào trang chủ của HĐND tỉnh. Tất cả tài liệu, báo cáo, tờ trình, các nội dung chất vấn sẽ được đăng tải tại đây, đại biểu sẽ tham khảo ngay trên thiết bị điện tử.

Người dân ngoài việc theo dõi kỳ họp tại kênh truyền hình trực tiếp, cũng có thể truy cập vào Website hdnd.baria-vungtau.gov.vn để tải tài liệu, các nội dung chất vất, trả lời chất vấn trong kỳ họp.

Ông Trần Đình Khoa – Phó chủ tịch HĐND tỉnh  - cho biết cách làm này sẽ giảm thiểu tốt nhất các tài liệu bằng giấy, ngoài việc tiết kiệm trong khoản photocoppy tài liệu, tiết kiệm công sức cho các sở, ban, ngành thì đây cũng là cách làm tiện lợi cho các đại biểu và người dân.

"Tôi hy vọng với cách làm này, những kỳ họp sau người dân sẽ thoải mái kiến nghị hơn và các cơ quan chức năng sẽ có trách nhiệm khi trả lời người dân hơn", ông Trần Đình Khoa chia sẻ.


Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).