Bamboo Capital đồng hành cùng Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

27 Tháng 10, 2021 | 13:30

(NLĐO) - Tập đoàn Bamboo Capital vừa ký kết hợp tác, ủng hộ Báo Người Lao Động 100.000 lá cờ để thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Trưa 27-10, Báo Người Lao Động đã long trọng tổ chức Lễ ký kết đồng hành cùng Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" giữa Báo Người Lao Động và Tập đoàn Bamboo Capital.

Tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam đã tiến hành ký kết văn bản hợp tác thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Bamboo Capital đồng hành cùng Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam ký kết hợp tác thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Theo đó, Tập đoàn Bamboo Capital đã ủng hộ 100.000 lá cờ đến Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động.

Bamboo Capital đồng hành cùng Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 2.

Tập đoàn Bamboo Capital ủng hộ 100.000 lá cờ Tổ quốc đến Báo Người Lao Động để thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Khởi đầu cho sự hợp tác tốt đẹp

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân nhấn mạnh với sự chung tay của các cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Bamboo Capital, Báo Người Lao Động tin tưởng Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ, tạo thêm nguồn động lực, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Bamboo Capital đồng hành cùng Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 3.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân phát biểu tại Lễ ký kết

Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam bày tỏ sự xúc động khi được đồng hành cùng với Báo Người Lao Động thực hiện một chương trình ý nghĩa. "Sự kiện hôm nay có giá trị tinh thần rất cao quý và giá trị thực tế rất lớn đối với chúng tôi" – ông Nguyễn Hồ Nam nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital chia sẻ là một doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam, ý thức bảo vệ chủ quyền dân tộc luôn nung nấu trong mỗi cán bộ, nhân viên của Tập đoàn. Ông Nguyễn Hồ Nam mong rằng với 100.000 lá cờ Tổ quốc cùng đồng hành với Báo Người Lao Động trong 2 năm sẽ góp phần giữ vững chủ quyền đất nước, giữ vững niềm tự hào của người Việt Nam với tinh thần bất khuất, kiên cường bảo vệ lãnh thổ.

Bamboo Capital đồng hành cùng Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 4.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam hy vọng trong thời gian tới 2 đơn vị sẽ tiếp tục hợp tác thực hiện các chương trình vì xã hội vì đất nước

"Lễ ký kết hôm nay đã đánh dấu sự khởi đầu hợp tác giữa Tập đoàn Bamboo Capital và Báo Người Lao Động. Tôi tin rằng trong thời gian tới, Tập đoàn Bamboo Capital sẽ có cơ hội đồng hành cùng Báo Người Lao Động trong các chương trình mang ý nghĩa lớn, quan trọng vì xã hội, vì đất nước" – ông Nguyễn Hồ Nam khẳng định.

Ông Nguyễn Hồ Nam cho biết Bamboo Capital là một tập đoàn đa ngành với 5 mảng chủ lực: sản xuất đồ gỗ, nông sản xuất khẩu; bất động sản; đầu tư dự án hạ tầng; đầu tư, phát triển dự án năng lượng, nhất là năng lượng tái tạo; dịch vụ tài chính.

"Quan điểm được Tập đoàn quán triệt xuyên suốt là sự phát triển của Tập đoàn phải gắn với sự phát triển của cộng đồng, xã hội. Do đó, bên cạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, Tập đoàn luôn tham gia các hoạt động xã hội" – ông Nguyễn Hồ Nam nói.

Ông cho biết trong thời gian qua, Tập đoàn đã tích cực tham gia các chương trình điện - đường - trường - trạm ở những vùng sâu vùng xa; chương trình phao cứu sinh, hệ thống định vị cho ngư dân; nhà tình thương, tình nghĩa cho người dân…

Theo Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital, hôm nay được đồng hành cùng Báo Người Lao Động thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", một lần nữa đã khẳng định quan điểm luôn vì cộng đồng, vì xã hội của Tập đoàn.

Cờ Tổ quốc - người bạn đồng hành thân thiết của ngư dân

Nhìn lại chặng đường hơn 2 năm Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân chia sẻ chương trình xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo và thể hiện sự quan tâm đối với ngư dân.

"Ngày 1-6-2019, tại TP Bạc Liêu, Báo Người Lao Động đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức phát động Chương trình nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam" – Tổng Biên tập Báo Người Lao Động nhắc lại sự kiện mở đầu cho Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Bamboo Capital đồng hành cùng Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 5.

Báo Người Lao Động gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Bamboo Capital

Theo ông Tô Đình Tuân, ngay từ những ngày đầu, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã nhận được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng là người trao những lá cờ đầu tiên cho ngư dân Bạc Liêu tại lễ phát động chương trình. Sau đó, trong chuyến thăm và làm việc tại Vùng 2 và Vùng 4 Hải quân vào tháng 8-2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chứng kiến và trao tặng cờ cho đại diện ngư dân 2 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Khánh Hòa.

Đặc biệt, chương trình đã vinh dự được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (thời điểm đó là Thủ tướng Chính phủ - phóng viên) trực tiếp trao tặng cờ cho các ngư dân tiêu biểu tại tỉnh Kiên Giang vào ngày 29-7-2019 và tại tỉnh Bình Định ngày 20-8-2019.

"Những lá cờ từ Chương trình đã được nhiều ngư dân các vùng biển trân trọng treo trước mũi tàu, xem như một người bạn đồng hành thân thiết, là hình ảnh tượng trưng cho Tổ quốc trong những chuyến vươn khơi bám biển" – Tổng Biên tập Báo Người Lao Động xúc động.

Điểm đặc biệt nữa của Chương trình là không chỉ trên biển, từ đầu chương trình, Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều phần quà thiết thực cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ.

Chương trình khởi đầu từ tháng 6-2019 với Lễ chào cờ ở mốc tọa độ cực Nam ở Đất Mũi - Cà Mau thì đến tháng 10-2019, Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú với ý nghĩa góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia xuyên suốt từ biển khơi đến đất liền.

Những điểm nhấn đáng tự hào

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân cho hay ngày 22-12-2019, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã vinh dự được nhận thư khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Trong thư có đoạn viết: "Thay mặt Chính phủ, tôi đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương Báo Người Lao Động đã phát động và tổ chức Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Việc thực hiện Chương trình này không những thể hiện trách nhiệm của người làm báo trong công tác tuyên truyền, đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, mà còn khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong từng người Việt Nam, để bà con ngư dân của chúng ta vững tâm, đoàn kết cùng nhau vươn ra khơi xa, bám biển".

Ngày 21-6-2020, trong dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trực tiếp trao Giải A – Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 14 và Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trao Giải Nhất - Giải Báo chí TP HCM lần thứ 38.

Đặc biệt, ngày 11-6-2021, nhân kỷ niệm 2 năm ngày Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được thực hiện, trên cương vị Chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng chương trình 5.000 lá cờ Tổ quốc.

"Đây là sự quan tâm và động viên rất lớn đối với những người thực hiện Chương trình của Báo Người Lao Động" – Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Đã tặng hơn 430.000 lá cở Tổ quốc ở 19 tỉnh, thành có biển

Sau 2 năm triển khai trên toàn quốc, Chương trình đã trao và ký kết trao tặng hơn 430.000 lá cờ Tổ quốc ở 19 tỉnh, thành phố có biển.

Cùng với đó, Báo Người Lao Động đã trao tặng cờ cho ngư dân 9 đảo: Côn Đảo, Thổ Chu, Phú Quốc, Tiên Nữ, Hòn Tre, Lý Sơn, Phú Quý, Cù Lao Chàm, Bạch Long Vĩ; trao tặng Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân 40.000 lá cờ Tổ quốc để tặng ngư dân đánh bắt gần 33 đảo, điểm đảo ở Trường Sa; trao tặng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân 20.000 cờ Tổ quốc để tặng ngư dân đánh bắt gần 15 nhà giàn ở vùng biển phía Nam.

Bài: Phan Anh; ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).