"Bạo hành ở mầm non, bạo lực học đường ở bậc phổ thông"

28 Tháng 11, 2017 | 15:52

(NLĐO)-Lấy dẫn chứng về vụ bạo hành trẻ em ở cơ sở mầm non Mầm Xanh, cử tri lo ngại về tình trạng bạo hành, bạo lực học đường trong ngành giáo dục hiện nay

Chiều 28-11, tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị số 2 trong đó có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp xúc cử tri quận 7.

Bạo hành ở mầm non, bạo lực học đường ở bậc phổ thông - Ảnh 1.

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP tiếp xúc cử tri quận 2 chiều 28-11

Cử tri Lê Thị Liên Minh (ngụ khu phố 3, phường Tân Quy) nhận định giáo dục hiện nay, nhất là ngành mầm non đang đối mặt vấn đề bạo hành, như báo chí vừa đưa tin. Học sinh phổ thông đánh nhau; đại học, cao đẳng thì chơi cá độ bóng đá, ma túy. Ngành giáo dục sẽ làm như thế nào để giải quyết những vấn đề này. Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nói sẽ tăng lương cho giáo viên là điều bà rất tâm đắc. Có làm được như vậy thì giáo viên sẽ yên tâm với thu nhập và tận tâm với nghề. Về phần người lao động cũng yên tâm khi gửi gắm con cái cho ngành giáo dục để tiếp tục tham gia sản xuất, đóng góp cho xã hội.

Bạo hành ở mầm non, bạo lực học đường ở bậc phổ thông - Ảnh 2.

Cử tri Lê Thị Liên Minh lo ngại về bạo hành trong ngành giáo dục hiện nay

Trong khi đó, cử tri Dương Minh Châu (ngụ khu phố 2, phường Phú Thuận) thì cho rằng ngành đường sắt hiện chưa được quan tâm đúng mức. Cụ thể, đường sắt có tổng chiều dài khoảng 1.730 km cách nay nửa thế kỷ vẫn chưa có gì thay đổi về khổ đường, toa xe, nhà ga. Đường sắt có những ưu điểm vượt trội, mang lại hiệu quả mà vận tải đường bộ có mơ cũng không được như an toàn gần như tuyệt đối, nếu phát triển được thì sẽ phân bớt mật độ vận tải đường bộ khi có thể vận chuyển lưu lượng lớn, tiết kiệm nhiên liệu.

Sỹ Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).