Báo Người Lao Động "cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19"

01 Tháng 04, 2020 | 12:07

(NLĐO) - Nhiều phần quà gồm nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, mì gói, nước ép trái cây, cà phê tươi... đã được Báo Người Lao Động chuyển đến Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sáng 1-4, Báo Người Lao Động, Chi đoàn Báo Người Lao Động đã đến Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao nhiều phần quà, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19" do Báo Người Lao Động phát động.

Báo Người Lao Động cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Bùi Thanh Liêm (bìa phải) trao quà của các nhà tài trợ cho Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Ngô Minh Xuân.

Các phần quà, gồm: 200 chai nước rửa tay sát khuẩn của Nhóm Phụng sự 81 Gia Lai, 200 khẩu trang vải kháng khuẩn, 300 chai cà phê tươi của Học viện Barista; 30 thùng mì của ACE Cook và 8 thùng nước ép trái cây của Lavifood.

Những phần quà này sẽ được Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chuyển đến các khu cách ly tập trung của TP.

Báo Người Lao Động cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

PGS-TS-Bác sĩ Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, chia sẻ: "Rất trân trọng và cảm ơn Báo Người Lao Động, các mạnh thường quân, nhà tài trợ khi đã có những hành động cụ thể, thiết thực để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

Theo bác sĩ Ngô Minh Xuân, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thành lập các đội xung kích tình nguyện và đi phục vụ tại các khu cách ly theo sự điều động của Sở Y tế TP. Tuy nhiên, sau khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các đội tình nguyện này đang tạm dừng hoạt động.

"Trước khi tham gia các đội tình nguyện, trường đã trang bị kiến thức phòng chống lây nhiễm, hướng dẫn và trang bị dụng cụ bảo hộ cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên. Sắp tới, nếu có sự điều động từ cơ quan y tế, lực lượng tình nguyện của trường sẵn sàng tham gia" – bác sĩ Ngô Minh Xuân cho biết.

Là một tình nguyện viên tham gia phục vụ tại khu cách ly, bạn Lê Nữ Hồng Phương (sinh viên năm cuối Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) cho biết với sức trẻ và chuyên ngành đã học nên rất muốn góp một chút công sức của mình vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của TP.

"Khi tham gia, em luôn ý thức đảm bảo an toàn cho bản thân. Bởi bản thân mình phải an toàn, khỏe mạnh thì mới có thể giúp được cho người khác"- Hồng Phương bộc bạch.

Phan Anh; ảnh: Lê Vĩnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).