Bế mạc kỳ họp thứ nhất, Chủ tịch HĐND TP HCM lưu ý nhiều vấn đề

25 Tháng 06, 2021 | 15:51

(NĐLO) - Mỗi đại biểu HĐND TP HCM phải thực hiện tốt chương trình hành động đã cam kết với cử tri; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri và đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Trưa 25-6, kỳ họp thứ nhất HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bế mạc sau 1,5 ngày làm việc.

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ đánh giá kỳ họp thứ nhất - kỳ họp mở đầu có ý nghĩa quan trọng cho cả nhiệm kỳ của HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Bế mạc kỳ họp thứ nhất, Chủ tịch HĐND TP HCM lưu ý nhiều vấn đề - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu bế mạc kỳ họp thứ nhất

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, với tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ và thống nhất cao, HĐND TP HCM đã bầu các chức danh của HĐND TP HCM, UBND TP HCM và Hội thẩm nhân dân TAND TP HCM, 16 quận tại TP HCM theo đúng quy định, đáp ứng nguyện vọng của đồng bào, cử tri TP.

Bà Nguyễn Thị Lệ tin tưởng các nhân sự vừa được bầu sẽ thực hiện hiệu quả các chương trình hành động đã đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu HĐND, của đồng bào, cử tri TP.

Tại kỳ họp này, HĐND TP HCM cũng xem xét, thông qua các nghị quyết quan trọng, như chế độ chính sách phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch trên địa bàn; lùi thời gian thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TP từ 0 giờ ngày 1-7-2021 thành 0 giờ ngày 1-10-2021; điều chỉnh bổ sung một số nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Khu đô thị Thủ Thiêm; quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng, mở rộng Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh với kinh phí gần 1.500 tỉ đồng…

Do đó, Chủ tịch HĐND TP HCM lưu ý UBND TP HCM và các sở, ban, ngành, địa phương khẩn trương triển khai các nghị quyết mà HĐND TP vừa thông qua, đưa ngay nghị quyết vào cuộc sống. Đồng thời cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trên các mặt công tác, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của TP HCM trong giai đoạn mới - thực hiện chính quyền đô thị tại TP HCM.

Đối với Thường trực, các Ban của HĐND và các đại biểu HĐND TP HCM, bà Nguyễn Thị Lệ yêu cầu phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của trong nâng cao chất lượng các kỳ họp; đổi mới phương thức làm việc, tiếp xúc cử tri; tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát và việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương.

"Ngay sau kỳ họp này, các tổ đại biểu và các đại biểu HĐND TP HCM phải khẩn trương tiến hành tiếp xúc, báo cáo đầy đủ kết quả kỳ họp đến cử tri TP. Mỗi đại biểu phải thực hiện tốt chương trình hành động đã cam kết với cử tri; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri và đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri" – bà Nguyễn Thị Lệ chỉ đạo.

Chủ tịch HĐND TP HCM tin tưởng HĐND TP khóa X sẽ góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP hiện thực hóa khát vọng "phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc", đưa TP HCM phát triển ngang tầm các thành phố trong khu vực và thế giới.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Hội thẩm nhân dân của TAND TP HCM, gồm 89 người và Nghị quyết bầu Hội thẩm nhân dân của TAND 16 quận, gồm 649 người.


Phan Anh; ảnh: Long Hồ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).