Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở quận 4

09 Tháng 11, 2019 | 21:22

(NLĐO) - Tối 9-11, Ban Công tác mặt trận Khu phố 1 (phường 12, quận 4, TP HCM) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và sơ kết một năm thực hiện cuộc vận động người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2019).

Tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP HCM, lãnh đạo quận 4 và đông đảo người dân khu phố 1, phường 12, quận 4.

Khu phố có 10 tổ dân phố với 254 hộ dân, đời sống nhân dân ổn định, trình độ dân trí cao. Khu phố đã giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa từ năm 2010 tới nay. 

Trong năm 2019, khu phố đã thực hiện mô hình khu phố không rác, không có tội phạm ẩn nấp và hoạt động, an toàn về phòng cháy chữa cháy, trao tặng 20 bình chữa cháy cho các hộ khó khăn, xây dựng tuyến hẻm 37 Đoàn Như Hài - tuyến hẻm về thức ăn đường phố đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở quận 4 - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại ngày hội

Khu phố đã vận động được chùa Linh Sơn hỗ trợ thường xuyên 3 cụ già neo đơn, khó khăn, mỗi cụ 300.000 đồng/tháng, hàng quý hỗ trợ 100 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; đồng thời vận động nhiều công ty hỗ tợ hàng trăm phần quà cho các gia đình khó khăn và nhiều suất học bổng cho học sinh

Hiện nay, mỗi tổ dân phố đều có tổ hòa giải, hầu hết đã giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, bất hòa trong tổ, góp phần giảm việc mất trật tự trên địa bàn khu phố.

Thực hiện chỉ chị 19 của Ban thường vụ Thành ủy về cuộc vận động "Người dân TP HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước" vào sáng thứ 7 hàng tuần, khu phố thường xuyên ra quân vận động các hộ dân vệ sinh khu vực xung quanh nhà, thường xuyên quét dọn, thu gom rác, phân loại rác tại hộ gia đình và để rác đúng giờ quy định, xóa các bảng quảng cáo, rao vặt sai quy định trên địa bàn khu phố; vận động các chức sắc, Phật tử, tín hữu trên địa bàn khu phố tích cực chung tay bảo vệ môi trường.

Khu phố đã phối hợp cùng MTTQ và các hội thực hiện 3 tuyến hẻm không rác, trao tặng sọt rác và vận động các hộ kinh doanh hàng ăn uống hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, tổ chức các cuộc tuyên truyền vận động phân loại rác tại hộ gia đình. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở quận 4 - Ảnh 2.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trao quà cho các gia đình khó khăn

Phát biểu tại ngày hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những kết quả mà khu phố đã đạt được. 

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý Khu phố 1 cần có những biện pháp, hình thức cụ thể động viên các tầng lớp nhân dân đoàn kết, gắn bó cùng xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; giúp nhau phát triển kinh tế; cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, phân loại rác tại nguồn; đăng ký nội dung, đề ra các mô hình, giải pháp cụ thể để khắc phục tình trạng mất vệ sinh tại con hẻm, tuyến đường... hướng tới xây dựng Khu phố 1 "sạch" nhằm đạt được mục đích của cuộc vận động "Người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước"…

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn khu phố 1 luôn giữ vững là khu phố không có ma túy.

Tin-ảnh: Tr. Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).