Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Thi đua biến những điều không thể thành có thể

09 Tháng 06, 2018 | 15:48

(NLĐO) – Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng thi đua là động lực để khơi dậy sáng tạo, biến những điều tưởng như không thể thành có thể.

Sáng 9-6, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM đã long trọng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948-11.6.2018).

Đến dự lễ có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân; nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Bí thư Thành ủy TP Lê Thanh Hải…

Ôn lại sự kiện ý nghĩa này, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân khẳng định các phong trào yêu nước mãi là trang sử vàng, là sức mạnh to lớn mà các thế hệ đi trước của người Việt Nam tạo nên, cùng với cả dân tộc làm nên những chiến thắng lịch sử vẻ vang, giành trọn vẹn độc lập và thống nhất Tổ quốc, đưa đất nước bước sang kỷ nguyên mới, cả nước cùng đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Bí thư Thành ủy TP cho biết TP trong thời kỳ đổi mới và phát triển đã dấy lên các phong trào thi đua tiêu biểu, nhiều phong trào trở thành hình mẫu để nhân rộng ra nhiều địa phương trong cả nước. "Đó là động lực để khơi dậy sáng tạo, biến những điều tưởng như không thể thành có thể" – Bí thư Thành ủy TP nói.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Thi đua biến những điều không thể thành có thể - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM trao đổi cùng đại biểu tại buổi lễ

Theo ông, trong thi đua mọi người đều trở nên gần gũi, thân thiện và hiểu nhau hơn, tăng cường đoàn kết. Đó là đoàn kết thật sự và rất chặt chẽ. Chính trong tình đoàn kết tương thân, tương ái đó, với mục đích lớn lao là độc lập dân tộc, mỗi người đã vượt lên chính mình, vượt qua những toan tính cá nhân, học hỏi lẫn nhau để thi đua phấn đấu.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP đã trân trọng biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước. Mỗi tập thể, cá nhân là một gương sáng về thực hiện tốt những lời dạy của Bác Hồ vào thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, nhiệm vụ được giao của bản thân; làm đẹp hơn, tốt hơn những việc đời thường, hàng ngày… góp phần xây dựng TP, đất nước ngày càng phát triển.

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của TP. Ngoài ra, 143 tập thể và 135 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2018 được UBND TP tặng bằng khen.

Trước đó, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM do Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã đến dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).