Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thông tin về nhân sự lãnh đạo chủ chốt TP HCM

11 Tháng 05, 2019 | 15:17

(NLĐO) – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết đến tháng 6-2019 tất cả các chức danh thường trực UBND, HĐND TP HCM và các sở ngành sẽ được kiện toàn đầy đủ.

Phát biểu tại kỳ họp thứ 14 (bất thường), HĐNĐ TP HCM khóa IX vào sáng 11-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đã thông tin tình hình nhân sự lãnh đạo chủ chốt của TP trong thời gian tới.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thông tin về nhân sự lãnh đạo chủ chốt TP HCM - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại kỳ họp thứ 14 sáng 11-5

Tại kỳ họp này, các đại biểu đã bầu Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan và Thiếu tướng Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Công an TP làm Phó Chủ tịch UBND TP; bầu bổ sung 3 ủy viên UBND TP là Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Trần Quang Lâm và Giám đốc Sở Xây dựng Lê Hòa Bình, nhiệm kỳ 2016-2021.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thông tin về nhân sự lãnh đạo chủ chốt TP HCM - Ảnh 2.

Ông Ngô Minh Châu và ông Võ Văn Hoan (cầm hoa, từ trái sang) vừa được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP

Việc làm trên nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo thường trực UBND TP. Trước khi ông Hoan và ông Châu được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP, lãnh đạo thường trực UBND TP chỉ có 3 người là Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và hai phó chủ tịch là Lê Thanh Liêm và Trần Vĩnh Tuyến.

Trước đó, các phó chủ tịch UBND TP là ông Lê Văn Khoa xin nghỉ vì lý do sức khỏe; ông Huỳnh Cách Mạng được phân công nhiệm vụ Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP và bà Nguyễn Thị Thu vừa qua đời.

"Đây là kỳ họp quan trọng và cấp bách đối với UBND TP và bộ máy chính quyền TP nhằm kiện toàn nhân sự theo Luật Tổ chức quyền địa phương và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của TP trong giai đoạn hiện nay" – Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, UBND TP đã không ngừng nỗ lực và cố gắng rất nhiều để thực hiện tốt nhiệm vụ điều hành phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP. Ông nói: "Các đồng chí trong Thường trực UBND TP đã chủ động phân công nhiệm vụ theo tình hình thực tế, choàng gánh, chia sẻ và hỗ trợ cho đồng nghiệp, đồng chí của mình, không vì thiếu nhân sự điều hành mà chậm trễ công việc. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các ngành, các cấp với tinh thần làm việc khẩn trương, đoàn kết và trách nhiệm triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao trong năm 2019 bước đầu đạt kết quả khả quan".

Đề cập đến các nhân sự vừa được bổ sung, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá hai Phó Chủ tịch UBND TP và 3 ủy viên UBND TP đã được rèn luyện và trưởng thành qua nhiều môi trường công tác. "Các đồng chí sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần chủ động đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích phát triển TP" – Bí thư Thành ủy TP tin tưởng.

Bí thư Thành ủy TP cũng cho biết đến tháng 6, TP sẽ kiện toàn một chức danh Phó Chủ tịch UBND TP, một chức danh Phó Chủ tịch HĐND TP, Chánh thanh tra TP. Như vậy đến hết tháng 6-2019 tất cả các chức danh thường trực UBND, HĐND TP và các sở ngành sẽ được kiện toàn đầy đủ.

Với việc kiện toàn nhân sự, Bí thư Thành ủy TP tin tưởng rằng UBND TP sẽ điều hành và chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - văn hóa – xã hội của TP trong năm 2019; tiếp tục xây dựng và hoàn thành nội dung các đề án triển khai thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội, đẩy nhanh tiến độ Đề án đô thị thông minh.

Phan Anh; ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).