Bí thư Thăng yêu cầu Thành đoàn trả lời nhiều câu hỏi

10 Tháng 02, 2017 | 14:02

(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng yêu cầu Thành đoàn TP trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan đến hoạt động của đơn vị này

Ngày 10-2, Thường trực Thành ủy TP HCM đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành đoàn TP về chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP năm 2017.

Theo Thành đoàn TP, chủ đề công tác năm 2017 là nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, với hàng loạt tiêu chí được đặt ra.

Cụ thể, sẽ hỗ trợ 5.000 thanh niên làm kinh tế, trong đó đào tạo bồi dưỡng kiến thức khởi nghiệp cho 2.000 thanh niên. 100% đoàn phường, xã, thị trấn phải giáo dục, giúp đỡ, cảm hóa thêm ít nhất một thanh niên hoàn lương, thanh niên tái hòa nhập cộng đồng, thanh niên có nguy cơ vi phạm pháp luật, thiếu nhi chưa ngoan trở nên tiến bộ.

Tăng cường các hoạt động rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, trong đó tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tự vệ cho ít nhất 50.000 thanh thiếu nhi…


Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc với Thành đoàn TP ngày 10-2

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc với Thành đoàn TP ngày 10-2

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị Thành đoàn TP trả lời hàng loạt câu hỏi. Nào là công tác đoàn ở TP HCM có gì nổi bật so với các tỉnh khác? Tuổi trẻ TP cần gì ở lãnh đạo TP? Tuổi trẻ TP làm gì để thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ TP? Tuổi trẻ TP đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần 4? Tuổi trẻ TP có sáng kiến gì để giúp TP phát triển?

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có gì khác ở các nơi khác?...

Trả lời các câu hỏi của Bí thư Thăng, ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Thành đoàn TP, cho rằng cái khác giữa công tác đoàn ở TP với các tỉnh khác là TP có lực lượng sinh viên và thanh niên công nhân đông đảo, với khát khao tìm hiểu cái mới. Tuổi trẻ TP đang quan tâm đến việc làm, giá trị cống hiến của tuổi trẻ, lao động và học tập.

Thành đoàn luôn xây dựng lực lượng nòng cốt để nắm bắt tư tưởng của sinh viên ở nhà trọ, trên giảng đường. Thanh niên TP có khả năng dự báo, thanh niên TP thường không hài lòng với chính mình, luôn luôn sáng tạo, luôn đổi mới.


Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng (bìa phải) trao đổi với cán bộ đoàn ngày 10-2

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng (bìa phải) trao đổi với cán bộ đoàn ngày 10-2

Bí thư Đinh La Thăng ghi nhận và đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của Thành đoàn trong công tác đoàn.

Tuy nhiên, Bí thư Thăng cũng lưu ý TP là nơi khởi xướng nhiều phong trào nên Thành đoàn phải năng động sáng tạo hơn nữa, thanh niên TP cũng phải khát vọng cao hơn nữa.

Từ đó, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị Thành đoàn tập trung công tác xây dựng đoàn và cần đưa ra chỉ tiêu cụ thể. Phải quan tâm thường xuyên đến công tác an ninh công nhân, sinh viên. Đặc biệt, phải tập trung rà soát tổ chức lại các trung tâm cho phù hợp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động; khuyến khích tạo ra các hình thức khởi nghiệp, phát triển nhanh, hiệu quả cao, khơi dậy khát vọng làm giàu khởi nghiệp và tổ chức các phong trào đi vào thực chất.

Bài: Trường Hoàng, ảnh: Bảo Nghi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).