Cận cảnh Phu nhân Thủ tướng dự Lễ hội vàng ASEAN

26 Tháng 08, 2017 | 15:29

(NLĐO)- Bà Trần Nguyệt Thu, Phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng nhiều nhà ngoại giao đã tham dự Lễ hội vàng ASEAN sáng 26-8.

Sáng 26-8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình Lễ hội vàng ASEAN - "ASEAN Golden Festival" nhân dịp dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á–ASEAN (8-8-1967 – 8-8-2017) và 2 năm ngày thành lập Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN (ASEAN Women’s Circle of Hanoi – AWCH) với sự tham dự của nhiều đại sứ, đại biện, trưởng đại diện nhiều cơ quan ngoại giao tại Hà Nội. Bà Trần Nguyệt Thu, Phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới tham dự chương trình.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ ASEAN tại Hà Nội, phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, nhấn mạnh ý nghĩa của Lễ hội Vàng ASEAN, chia sẻ lòng tự hào về sự phát triển của ASEAN, từ một khu vực bị chia cắt, xung đột, đói nghèo đã trở thành khu vực của hòa bình, gắn kết và phồn vinh; một cộng đồng tự cường, năng động và đoàn kết; một đại gia đình với tầm nhìn chung, bản sắc chung, vì người dân và lấy người dân làm trung tâm.

Bà Nguyễn Nguyệt Nga cho rằng lễ hội là dịp để chào mừng chặng đường 50 năm bền bỉ và thành công của ASEAN cũng như nuôi dưỡng niềm tự hào và quyết tâm xây dựng Cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh. Những thành quả mà ASEAN có được là nhờ chặng đường lịch sử vẻ vang, tầm nhìn của các vị tiền bối và tình đoàn kết, "thống nhất trong đa dạng."

Thay mặt Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội, ngài Noel Servigon, Đại sứ Cộng hòa Philippines, Chủ tịch ASEAN 2017, phát biểu nhấn mạnh trong 50 năm hình thành và phát triển, ASEAN đã trở thành một khối vững mạnh gồm cả 10 nước thành viên, được thừa nhận và tôn trọng trên toàn thế giới.

Tại chương trình, các gian hàng mang đặc trưng của từng dân tộc được trưng bày như các món ăn, các đồ vật, các nền văn hoá… đều được đánh giá cao về chất lượng và thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khu trưng bày ảnh đoạt giải trong các cuộc thi ảnh về đất nước, con người ASEAN tại lễ hội cũng gây ấn tượng với người tham quan.

Một số hình ảnh về Lễ hội vàng ASEAN:

Cận cảnh Phu nhân Thủ tướng dự Lễ hội vàng ASEAN - Ảnh 1.

Bà Trần Nguyệt Thu, Phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Cận cảnh Phu nhân Thủ tướng dự Lễ hội vàng ASEAN - Ảnh 2.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ ASEAN tại Hà Nội, phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

Cận cảnh Phu nhân Thủ tướng dự Lễ hội vàng ASEAN - Ảnh 3.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga

Cận cảnh Phu nhân Thủ tướng dự Lễ hội vàng ASEAN - Ảnh 4.

Màn trống hội

Cận cảnh Phu nhân Thủ tướng dự Lễ hội vàng ASEAN - Ảnh 5.

Một tiết mục múa đặc sắc trong lễ hội

Cận cảnh Phu nhân Thủ tướng dự Lễ hội vàng ASEAN - Ảnh 6.

Phu nhân Thủ tướng cùng các đại biểu tham quan các gian hàng trong lễ hội

Cận cảnh Phu nhân Thủ tướng dự Lễ hội vàng ASEAN - Ảnh 7.

Ảnh: Tuấn Anh

Cận cảnh Phu nhân Thủ tướng dự Lễ hội vàng ASEAN - Ảnh 8.

Ảnh: Tuấn Anh

Cận cảnh Phu nhân Thủ tướng dự Lễ hội vàng ASEAN - Ảnh 9.

Cận cảnh Phu nhân Thủ tướng dự Lễ hội vàng ASEAN - Ảnh 10.

Cận cảnh Phu nhân Thủ tướng dự Lễ hội vàng ASEAN - Ảnh 11.

Cận cảnh Phu nhân Thủ tướng dự Lễ hội vàng ASEAN - Ảnh 12.


Tin-ảnh: Bạch Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).