Chủ tịch Đà Nẵng đội mưa động viên tiểu thương

25 Tháng 01, 2017 | 13:51

(NLĐO) – Chủ tịch và các Phó chủ tịch TP Đà Nẵng đã trực tiếp đến chợ hoa Tết để động viên người bán hoa, cây cảnh do mưa kéo dài.

Sáng 25-1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng 2 phó chủ tịch Hồ Kỳ Minh và Đặng Việt Dũng đã trực tiếp đến chợ hoa Tết tại Quảng trường 29-3 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để thăm hỏi người bán hoa, cây cảnh.


Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cùng Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng hỏi thăm một người bán hoa tại chợ hoa Tết Đà Nẵng trong sáng 25-1

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cùng Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng hỏi thăm một người bán hoa tại chợ hoa Tết Đà Nẵng trong sáng 25-1

Dịp cận Tết, thời tiết ở Đà Nẵng mưa liên tục và kéo dài nhiều ngày khiến thị trường hoa, cây cảnh trở nên ế ẩm. Hàng trăm tiểu thương tại chợ hoa Tết Đà Nẵng như ngồi trên đống lửa bởi đến thời điểm này, hoa cây cảnh bán được rất ít. Trong khi đó, giá hoa và cây cảnh năm nay cao cộng với tiền thuê mặt bằng khiến người bán lo sợ sẽ lỗ vốn.

Phân trần với lãnh đạo TP Đà Nẵng, ông Trần Văn Thọ (ngụ phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) cho biết đến thời điểm hiện tại, ông chỉ bán được khoảng 1/3 số lượng hoa so với năm ngoái. Ông Thọ chia sẻ giá thuê một lô để bán tại chợ hoa Tết là hơn 28 triệu đồng. Tuy nhiên, do tình hình mua bán quá ế ẩm nên ông lo sợ sẽ không thu hồi được vốn.

Ông Thơ động viên các hộ bán quất tại chợ hoa Tết và cho biết sẽ có hỗ trợ người dân
Ông Thơ động viên các hộ bán quất tại chợ hoa Tết và cho biết sẽ có hỗ trợ người dân

Cùng cảnh ngộ với ông Thọ, hàng trăm người bán tại chợ hoa Đà Nẵng cũng thấp thỏm bởi cận Tết mà vắng bóng người mua. Nhiều người bán cho hay có khách trả giá hoa chưa đủ vốn nhưng họ vẫn đồng ý bán. Trong khi đó, giá một chậu quất khoảng 2 triệu đồng thì năm nay có chỗ bán hạ xuống chỉ còn khoảng 1 đến 1,5 triệu đồng.

Sau khi thăm hỏi và nghe chia sẻ của một số hộ bán hoa, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt. Đồng thời, ông Thơ cũng chỉ đạo Sở Xây dựng và Công ty Công viên Cây xanh (đơn vị quản lý chợ hoa Tết) khảo sát và lập danh sách cụ thể từng trường hợp để có đề xuất hỗ trợ cho người dân.

Bài và ảnh: Bích Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).