Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: "Đừng để ứng dụng khoa học trong ngăn kéo"

06 Tháng 03, 2019 | 18:17

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM cho rằng những nghiên cứu khoa học về sản phẩm vật tư y tế phải được thương mại hóa.

Ngày 6-3, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm và làm việc với một số công ty hoạt động trong Khu Công nghệ cao TP.

Đến Công ty USM Healthcare - là nhà máy chuyên sản xuất trang thiết bị y tế với 100% vốn đầu tư trong nước đầu tiên, Chủ tịch UBND TP đã tham quan quy trình sản xuất của đơn vị này.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Đừng để ứng dụng khoa học trong ngăn kéo - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (thứ 3 từ phải sang) tham quan Công ty USM Healthcare

Trao đổi với người đứng đầu chính quyền TP, đại diện Công ty USM Healthcare đề nghị TP tiếp tục chương trình kích cầu hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp (DN) khi mở rộng dự án; đồng thời có những chính sách tạo điều kiện bảo lãnh vay vốn ưu đãi cho những DN làm ăn hiệu quả; khuyến khích các cơ sở công lập ưu tiên sử dụng hàng hóa do DN khoa học công nghệ sản xuất.

Trước các đề nghị này, ông Nguyễn Thành Phong cho biết TP sẽ nghiên cứu, xem xét. Ông cho rằng Công ty USM Healthcare lấy thị trường trong nước làm nền tảng để phát triển và mở rộng phát triển ra thị trường Đông Nam Á; đa dạng hóa và nghiên cứu phát triển sản phẩm mới; chú ý đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao và hợp tác quốc tế. 

Ông còn đề nghị những nghiên cứu khoa học về sản phẩm vật tư y tế phải được thương mại hóa, chứ không phải nghiên cứu xong rồi bỏ ngăn kéo, không ứng dụng vào cuộc sống.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP đã đến thăm Công ty CP Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên - một trong số rất ít DN phụ trợ trong nước được Samsung chọn vào chuỗi cung ứng trực tiếp linh kiện cho dự án nhà máy Samsung Electronics HCMC CE và đã được công nhận là DN Việt Nam đầu tiên trong Khu Công nghệ cao TP trở thành nhà cung ứng cấp 1 của Samsung.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Đừng để ứng dụng khoa học trong ngăn kéo - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Phong tham quan Công ty Minh Nguyên

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Minh Nguyên kiến nghị TP ổn định giá thuê nhà ở dành cho chuyên gia cũng như cho công ty thuê đất xây dựng nhà ở cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Đồng thời, TP nghiên cứu điều chỉnh kéo dài thời hạn cho vay theo chương trình kích cầu đầu tư.

Ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao hoạt động của công ty, đặc biệt là đã mạnh dạn đầu tư sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ TP. Ông đề nghị Công ty Minh Nguyên không chỉ dừng lại ở sản xuất các sản phẩm hiện tại mà kết nối với các doanh nghiệp FDI để sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ mới có chất lượng cao cung ứng cho doanh nghiệp FDI.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đến thăm và làm việc với Công ty TNHH điện tử Samsung HCMC CE Complex.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Đừng để ứng dụng khoa học trong ngăn kéo - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP làm việc với Samsung

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá cao Samsung đã chọn TP để đầu tư, từ đó góp phần giải quyết nguồn lao động cho TP và cả nước cũng như đã đóng góp vào sự phát triển của TP. Ông mong muốn Samsung ứng dụng công nghệ cao để sản xuất sản phẩm cung ứng cho thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Đối với kiến nghị của các công ty, Chủ tịch UBND TP cho biết sẽ họp với các sở, ngành xem xét, giải quyết.

Bài và ảnh: Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).