Chủ tịch nước gặp bà Mem Sam On, người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam

21 Tháng 12, 2021 | 22:04

(NLĐO)- Tiếp Phó Thủ tướng Campuchia Mem Sam On, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Campuchia và gặp bà Mem Sam On, người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam, luôn ủng hộ, đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước.

Tối 21-12, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp bà Mem Sam On, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quan hệ Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Campuchia, Chủ tịch hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam.

Chủ tịch nước gặp bà Mem Sam On, người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Mem Sam On, Phó Thủ tướng Campuchia - Ảnh: Thế Dũng

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Campuchia và gặp bà Phó Thủ tướng - người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam và luôn ủng hộ, đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước. 

Chủ tịch nước chúc mừng nhân dân Campuchia đã đạt được những thành tựu quan trọng trong xây dựng đất nước, duy trì ổn định chính trị - an ninh, phát triển kinh tế - xã hội và không ngừng nâng cao vị thế quốc tế; khẳng định lãnh đạo và nhân dân Việt Nam chân thành mong muốn nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự hợp tác hỗ trợ giữa hai nước trong phòng chống dịch bệnh Covid-19; cảm ơn sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả của Chính phủ, các tổ chức đoàn thể và nhân dân Campuchia dành cho Chính phủ, các địa phương, đoàn thể và nhân dân Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19, trong đó có 50 ngàn USD của Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam tặng Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Phó Thủ tướng Men Sam On nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mở màn cho Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022, kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (24-6-1967 - 24-6-2022); tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần tiếp tục đưa quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia phát triển ngày càng mạnh mẽ và hiệu quả. 

Chủ tịch nước gặp bà Mem Sam On, người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Campuchia đánh giá cao các thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam trong thời gian qua, nhấn mạnh Campuchia luôn trân trọng và cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ, hỗ trợ cho Campuchia trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ trước đây, cũng như ủng hộ Campuchia trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày nay; khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình để không ngừng gìn giữ và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam - Campuchia.

Vui mừng quan hệ hai nước giữ được đà phát triển tích cực mặc dù gặp khó khăn, cản trở do dịch Covid-19 gây ra, Phó Thủ tướng Mem Sam On nhất trí tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao nhân dân, giao lưu giữa các tổ chức quần chúng, hội phụ nữ thanh niên của hai nước; thúc đẩy hai hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; và Campuchia - Việt Nam, tăng cường phối hợp giáo dục, tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước, nhận thức rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc gìn giữ và vun đắp cho quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Thế Dũng từ Phnom Penh, Campuchia

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).