Chủ tịch nước gặp gỡ các cơ quan báo chí ở TP HCM

20 Tháng 06, 2022 | 21:10

(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các cơ quan báo chí TP HCM, trong đó có những cá nhân có tác phẩm thể hiện sự trăn trở, phản ánh đúng thực tiễn, những tấm gương lao mình vào cứu trợ nhân dân, phục hồi sản xuất kinh doanh

Tối 20-6, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2022).

Dự buổi họp mặt có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi.

Luôn xông pha, không ngại khó khăn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ người làm báo TP HCM và mong các cơ quan báo chí tại thành phố sẽ đoàn kết, quyết tâm đổi mới, đóng góp vào sự phát triển của cả nước.

Theo Chủ tịch nước, báo chí có vai trò quan trọng trong triển khai thực hiện các chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống. Gần một năm qua đi, cả nước mới thoát khỏi đại dịch Covid-19 tàn khốc khiến nhiều người thiệt mạng.

Chủ tịch nước gặp gỡ các cơ quan báo chí ở TP HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt tối 20-6

Trong bối cảnh như vậy, tất cả phóng viên, nhà báo đều đã lăn xả vào các nơi có diễn biến dịch phức tạp nhất để thể hiện tình hình phòng chống dịch của TP HCM cũng như cả nước.

"Công cuộc phòng chống dịch vừa qua cả hệ thống chính trị vào cuộc rất mạnh mẽ, trong đó có vai trò của báo chí TP HCM" - Chủ tịch nước nói và nhìn nhận nhiều phóng viên, nhà báo mắc Covid-19, có người nhà mắc bệnh nhưng không ngại khó khăn, đi sâu đi sát vào phong trào chống dịch.

Chủ tịch nước gặp gỡ các cơ quan báo chí ở TP HCM - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng lãnh đạo các cơ quan báo chí TP HCM nhân 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước biểu dương, đánh giá cao các cơ quan báo chí TP HCM, trong đó có những cá nhân có tác phẩm thể hiện sự trăn trở, phản ánh đúng thực tiễn, những tấm gương lao mình vào cứu trợ nhân dân, phục hồi sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt các chủ trương của thành phố.

Thời gian qua, báo chí đã khẳng định quyết tâm chính trị rất cao của Đảng, Nhà nước, của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu trong việc đẩy mạnh công cuộc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Do đó, Chủ tịch nước đề nghị báo chí cần tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực gắn với tăng cường rèn luyện đạo đức, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên trong bộ máy Nhà nước. Chủ tịch nước cũng đề nghị các cơ quan báo chí đề cập nhiều hơn nữa những vấn đề mà nhân dân quan tâm, tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân phản ánh tâm tư, nguyện vọng của mình.

"Đó cũng là cách chúng ta góp phần giúp ngăn ngừa đốm lửa nhỏ, nếu gặp nắng nóng và gió lớn, dễ bốc cháy cả cánh đồng, cả cánh rừng" - Chủ tịch nước nói.

Báo chí TP HCM phát triển vượt bậc

Ông Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam - cho biết trải qua 47 năm, báo chí thành phố đã có sự phát triển vượt bậc với 19 cơ quan báo chí, trong đó có 7 tờ báo; 2 đài phát thanh truyền hình, phát thanh và 10 tờ tạp chí. Ngoài ra, trên địa bàn TP HCM còn có 161 cơ quan báo chí trung ương và địa phương đặt văn phòng đại diện, phóng viên thường trú.

Chủ tịch nước gặp gỡ các cơ quan báo chí ở TP HCM - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM Trần Trọng Dũng đánh giá báo chí thành phố có bước phát triển vượt bậc

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, bà Lý Việt Trung, Tổng biên tập Báo Phụ nữ TP HCM, bày tỏ sự xúc động vì sự quan tâm, động viên của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành cho đội ngũ làm báo. Chính tình cảm, niềm tin đó là nguồn động viên lớn lao giúp những người làm báo vượt qua mọi khó khăn, không ngừng trao dồi nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp, luôn đổi mới, sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc ngày một tốt hơn và đóng góp nhiều hơn, hiệu quả hơn cho sự phát triển của đất nước. Đồng thời, đặt ra một yêu cầu cao cho người làm báo là phải làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất vì đất nước, vì nhân dân.

Chủ tịch nước gặp gỡ các cơ quan báo chí ở TP HCM - Ảnh 4.

Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TP HCM Lý Việt Trung chia sẻ tại buổi gặp mặt

Bà Lý Việt Trung mong muốn Chủ tịch nước quan tâm chỉ đạo các bộ, ngành trung ương hỗ trợ các cơ quan báo chí đẩy nhanh chuyển đổi số.

Trong khi đó, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên, cho biết qua dịch bệnh mới thấy được sự tận tâm tận lực, chủ động cung cấp thông tin tới báo chí như TP HCM thông qua Trung tâm Báo chí, nhất là buổi đối thoại của Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi qua hình thức livestream.

Chủ tịch nước gặp gỡ các cơ quan báo chí ở TP HCM - Ảnh 5.

Tổng Biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn chia sẻ tại buổi gặp mặt

Trong và sau đại dịch Covid-19, kinh tế báo chí gặp nhiều khó khăn nên nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn kiến nghị chủ tịch nước quan tâm, có ý kiến với Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế giảm thuế cho cơ quan báo chí chính thống để báo chí phản bác các thông tin xấu, độc trên các nền tảng xuyên biên giới.

Mong muốn báo chí tiếp tục đồng hành cùng TP HCM

Phan Van Mai

Đại diện lãnh đạo TP HCM, Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi đã ghi nhận và trân trọng những đóng góp của đội ngũ báo chí cho sự phát triển của thành phố. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí đã đóng góp nhiều ý kiến, định hướng, giải pháp để TP HCM phát triển bứt phá trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND TP HCM mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của cơ quan báo chí trong thời gian tới. Trong đó, các cơ quan báo chí tiếp tục phản biện xã hội, kể cả những mặt chưa hoàn thiện, làm sao chỉ ra những điểm cần được cải thiện, đấu tranh chống tiêu cực.


Bài và ảnh: PHAN ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).