Chủ tịch UBND TP HCM khuyên thiếu nhi ít sử dụng điện thoại để giúp việc nhà

16 Tháng 02, 2019 | 13:02

(NLĐO) - Lãnh đạo TP HCM mong muốn các em thiếu nhi nói lên những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của mình để lãnh đạo TP xem xét, giải thích.

Ngày 16-2, TP HCM tổ chức chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo TP HCM với 170 thiếu nhi TP tiêu biểu.

Chủ tịch UBND TP HCM khuyên thiếu nhi ít sử dụng điện thoại để giúp việc nhà - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trả lời các thắc mắc của thiếu nhi TP HCM

Tại buổi gặp gỡ, các thiếu nhi đề cập đến các vấn đề chính như: thời gian học quá dài, không có thời gian vui chơi giải trí; sĩ số học sinh ở các lớp tại một số trường quá đông; còn hành vi xả rác ra đường và xuống kênh rạch; hàng rong trước cổng trường, thực phẩm không rõ nguồn gốc ở trong trường học...

Chủ tịch UBND TP HCM khuyên thiếu nhi ít sử dụng điện thoại để giúp việc nhà - Ảnh 2.

Nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tặng quà cho các em

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung khẳng định đây là dịp để lãnh đạo TP lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em. Mỗi năm TP tổ chức gặp gỡ thiếu nhi đều có chuyên đề nhưng lần sau cần có phần để các em nói lên những điều gì mà các em tâm đắc về TP, điều gì mà các em quan tâm.

Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cho biết qua mỗi lần gặp gỡ thiếu nhi TP, lãnh đạo TP rất tự hào về các em. Qua ý kiến của các em, lãnh đạo TP càng có niềm tin vào những chủ nhân tương lai của đất nước. Các ý kiến của các em đã được lãnh đạo các đơn vị tiếp thu và thông tin lại, đặc biệt là vấn đề môi trường.

Về các đề xuất như: Kênh giáo dục, kênh đồng đội, thư viện thông minh, an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đề nghị các sở ngành nghiên cứu xem xét giải quyết. 

Ông Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị các em ít sử dụng điện thoại thông minh mà giúp việc nhà; tham gia tích cực và vận động người thân tham gia vào cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch. Ông cho biết đang đề nghị xem xét miễn chi phí khi đưa học sinh đến các bảo tàng và tham gia các hoạt động xã hội, tạo điều kiện cho học sinh học lịch sử nhiều. 

Tin-ảnh: Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).