Chủ tịch UBND TP HCM: Người dân TP luôn thể hiện bản lĩnh và khát vọng lớn

26 Tháng 06, 2020 | 13:03

(NLĐO) – Khẳng định TP HCM là cái nôi của phong trào thi đua yêu nước, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người dân TP vẫn luôn tràn đầy nỗ lực vươn lên, càng khó khăn càng thể hiện bản lĩnh và khát vọng lớn.

Sáng 26-6, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước TP HCM lần thứ VII.

Đến dự Đại hội có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Đại hội còn có khoảng 1.200 đại biểu là Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, lão thành cách mạng; khách mời trung ương; lãnh đạo 33 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây nguyên, Nam Bộ cùng lãnh đạo TP HCM và các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của TP giai đoạn 2015-2020.

TP HCM: cái nôi của phong trào thi đua

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết nhìn lại quá trình phát triển của TP HCM 45 năm qua, có thể thấy TP là một trong những cái nôi khởi nguồn của nhiều phong trào thi đua yêu nước sáng tạo.

Chủ tịch UBND TP HCM: Người dân TP luôn thể hiện bản lĩnh và khát vọng lớn - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước TP lần thứ VII

"Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người dân TP vẫn luôn tràn đầy nỗ lực vươn lên, càng khó khăn càng thể hiện bản lĩnh và khát vọng lớn để hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao" – Chủ tịch UBND TP khẳng định.

Theo Chủ tịch UBND TP, thực tế đã chứng minh, phần lớn thành công của TP đều xuất phát từ các phong trào thi đua, chính phong trào thi đua đã tạo động lực cho sự phát triển và cổ vũ, khích lệ tinh thần đổi mới sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân thành phố, giúp TP luôn giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế.

Chủ tịch UBND TP HCM: Người dân TP luôn thể hiện bản lĩnh và khát vọng lớn - Ảnh 2.

Đại hội Thi đua yêu nước TP lần thứ VII sáng 26-6

Chủ tịch UBND TP đánh giá phong trào thi đua yêu nước của TP 5 năm qua đã phát triển mạnh mẽ và bước đầu đi vào chiều sâu, trở thành ngọn cờ hiệu triệu tất cả người dân tham gia xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố; nhiều phong trào thi đua được nhân dân hưởng ứng sôi nổi, mang lại những kết quả tích cực, góp phần tạo khí thế trong sản xuất kinh doanh, lao động sáng tạo, làm cho kinh tế - xã hội thành phố phát triển ổn định, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất.

Chỉ có thi đua mới tạo ra đột phá

Ông Nguyễn Thành Phong cho hay ông rất vui mừng từ phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, nhiều nhân tố mới, nhiều điển hình tập thể, cá nhân với hàng ngàn sáng kiến, giải pháp hữu ích trên hầu hết các lĩnh vực, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Trong đó, Giải thưởng Sáng tạo TP năm 2019 và tổ chức đợt cao điểm 200 ngày thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp với những kết quả ấn tượng từ số công trình, dự án đăng ký thực hiện, đến số lượng hồ sơ tham gia, một lần nữa là minh chứng sống động tiếp tục làm phong phú hơn truyền thống thi đua sáng tạo không ngừng của nhân dân TP.

Chủ tịch UBND TP HCM: Người dân TP luôn thể hiện bản lĩnh và khát vọng lớn - Ảnh 3.

Các đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước TP lần thứ VII

Với phương châm đánh giá thực chất hiệu quả công việc, từ quý 3 năm 2019, TP đã đổi mới phương pháp đánh giá thi đua, trong đó không quá 50% lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để chi thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 54 của Quốc hội. Đây là một cách làm mới, chưa có tiền lệ, khẳng định một quan điểm của TP là đổi mới công tác thi đua, khen thưởng cấp dưới nhiều hơn cấp trên.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: "Chỉ có thi đua, chúng ta mới tạo ra sự đột phá và huy động được nguồn lực to lớn của xã hội để phát triển.Và qua thi đua, chúng ta mới hình thành được môi trường tốt cho đổi mới sáng tạo. Do đó, TP sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi để phong trào thi đua yêu nước trở thành một xu hướng chủ đạo của xã hội".

Phát huy trí tuệ, tinh thần sáng tạo

Theo Chủ tịch UBND TP, Đại hội diễn ra đúng vào thời điểm TP và cả nước đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covic-19 và bước sang giai đoạn bình thường mới với nhiều khó khăn và thử thách phía trước.

Do đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu mỗi đại biểu tham dự Đại hội cần nêu cao truyền thống anh hùng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP,phát huy trí tuệ, tinh thần sáng tạo đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, xác đáng, bảo đảm cho thành công của Đại hội.


Bài: Phan Anh; ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).