Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong: "Tôi rất xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng..."!

09 Tháng 08, 2021 | 15:48

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trân trọng những hành động, những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của tất cả những đội viên tình nguyện của Tổ phản ứng nhanh quận, huyện, TP Thủ Đức, các thành viên Biệt đội cấp cứu 115.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vừa có thư gửi các thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm cấp cứu 115 TP.

Trong thư, Chủ tịch UBND TP HCM viết: "Những ngày vừa qua, TP phải căng mình đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều ca F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được theo dõi điều trị tại nhà, khi chuyển nặng cần kịp thời ứng cứu. Trung tâp cấp cứu 115 TP đã tổ chức các Tổ Y tế ứng cứu với tên gọi "Biệt đội cấp cứu 115" bằng phương tiện taxi chuyển đổi, các thành viên Biệt đội đã hành động với tấm lòng nhân ái, vì sự sống của người bệnh".

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong: Tôi rất xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng...! - Ảnh 1.

Thư của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong gửi cho Biệt đội taxi cấp cứu F0

Bên cạnh đó, TP Thủ Đức và các quận, huyện hiện nay tổ chức những Tổ phản ứng nhanh tiếp nhận, ứng cứu kịp thời cho những ca F0 chuyển nặng.

Chủ tịch UBND TP HCM trân trọng những hành động, những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của tất cả những đội viên tình nguyện của Tổ phản ứng nhanh quận, huyện, TP Thủ Đức, các thành viên Biệt đội cấp cứu 115.

"Vừa qua, tôi rất xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng (lái xe taxi Mai Linh): "Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến được bệnh viên tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui bằng mình cứu được một mạng người" - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong viết trong thư.

Chủ tịch UBND TP HCM gửi lời cảm ơn đến những chiến sĩ thầm lặng với hành động vô cùng cao cả; "cảm ơn em Hoàng Yến Nhi, em Nguyễn Minh Hoàng (sinh viên năm 4 của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch), em Vũ Đình Danh (điều dưỡng Bệnh viện Nhân dân 115), người lái xe taxi Mai Linh nhân ái Nguyễn Đức Dũng.

Cảm ơn đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng, điều dưỡng đã tranh thủ từng giây, từng phút, giành lại sự sống cho bệnh nhân, việc làm của các bạn thể hiển trách nhiệm với cả tấm lòng, mang tính nhân văn sâu sắc, những nghĩa cử cao đẹp ấy là những bông hoa đẹp trong vườn hoa tình nghĩa của TP HCM chúng ta"- Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong viết.

Ông cũng trân trọng biểu dương các đội viên Biệt đội cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 TP; biểu dương các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, các lực lượng đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch.

Nhân đây, Chủ tịch UBND TP HCM kêu gọi "Mỗi tổ chức một hành động tốt, mỗi người dân một nghĩa cử đẹp", chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới, kinh tế TP HCM ổn định và tiếp tục phát triển; đó là lương tâm và trách nhiệm của mỗi chúng ta, công dân TP HCM tự hào được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Thành phố anh hùng.

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).